Boi tinh yeu   |   

BAN KỶ LUẬT VFF QUYẾT 'MẠNH TAY' VỚI FLC THANH HÓA

10:00 | 20/03/2017

Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường khẳng định, dựa vào báo cáo của BTC, ban Kỷ luật sẽ xử lý trường hợp phản ứng của FLC Thanh Hóa. Riêng cá nhân HLV Petrovic thì chắc chắn sẽ bị phạt.

“Chúng tôi đợi bên BTC cung cấp hồ sơ đầy đủ rồi mới xem xét để xử lý. Còn phản ứng của HLV Petrovic chắc chắn sẽ bị phạt. Ông ấy đã vi phạm vào điều 60, là bất cứ lý do gì mà phản ứng trọng tài trước, trong hay sau trận đấu thì sẽ bị phạt. Nhẹ thì cảnh cáo mà nặng thì bị phạt trận”, ông Hường cho biết.

Theo ông Hường, để đưa ra quyết định kỷ luật cuối cùng, ban Kỷ luật phải dựa vào nhiều tình tiết liên quan để đưa ra hình thức kỷ luật xác đáng nhất, đúng người đúng tội.

“Chúng tôi phải xem xét một cách toàn diện. Cần đặt địa vị vào một người để xem xét. Chẳng hạn, cảm xúc vỡ òa vì bàn thắng được ghi nhưng rồi sau đó không được công nhận thì chuyện nghĩ thế này, thế nọ là điều có thể hiểu được.

Các cầu thủ FLC Thanh Hóa cũng tỏ ra rất bức xúc

Nhưng phải xem họ phản ứng như thế nào. Nếu phản ứng theo kiểu bản chất thì khác mà phản ứng theo kiểu tức thời thì khác. Ở đây, cũng xem coi khi phản ứng ông ấy có chửi bới, la hét hay thách đố gì không. Phản ứng có nhiều cấp độ.

Hiện tại chúng tôi chưa có hồ sơ nên chưa đưa ra kết luận cụ thể. Còn phản ứng của ông Petrovic như thế nào sẽ được giám sát trận đấu, giám sát trọng tài ghi rõ. Qua đó, dựa vào đó chúng tôi mới xử lý và đưa ra hình thức kỷ luật. Mourinho là một người cáo già như vậy mà năm nào cũng bị kỷ luật đó.

Bên cạnh đó, cũng xem xét cả một quá trình. Chẳng hạn, trước đây, ông Petrovic là người như thế nào, có phản ứng thái quá nhiều lần hay không. Ở vụ việc của Omar, ông ấy còn đuổi theo để đấm học trò vì có hành vi tục tĩu. Đó là cách ông ấy lên án hành vi phi thể thao. Tất cả đó là những tình tiết để tăng nặng hay giảm nhẹ”, ông Hường phân tích.

Tình huống HLV Petrovic ném chai nước

Sau khi HLV Petrovic phản ứng, cảnh tượng hỗn loạn xảy ra ở khu cabin của FLC Thanh Hóa. Theo ông Hường, nếu các thành viên khác cũng có hành vi phản ứng thì ban Kỷ luật cũng sẽ xem xét để đưa ra án phạt.

“Bên cạnh đó còn phải xem các thành viên khác có ai tham gia hay không. Mà tham gia theo mức độ nào. Họ xô đẩy, hùa vào hay là can ngăn. Hay khi giải thích xong người ta có dừng lại hay là cố tình phản ứng tiếp. Chúng tôi sẽ xem xét cụ thể để không sót người, lọt tội”, ông Hường cho biết.

Theo TTVN

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

NGOẠI HẠNG ANH, VÒNG 34
20h15 Burnley VS Man Utd
22h30 Liverpool VS Crystal Palace
VĐQG TÂY BAN NHA, VÒNG 33
21h15 Celta Vigo VS Real Betis
23h30 Las Palmas VS Alaves
01h45 Real Madrid VS Barcelona
VĐQG ITALIA, VÒNG 33
20h00 Chievo VS Torino
20h00 Lazio VS Palermo
20h00 AC Milan VS Empoli
20h00 Sampdoria VS Crotone
20h00 Udinese VS Cagliari
01h45 Juventus VS Genoa
VĐQG ĐỨC, VÒNG 30
20h30 Freiburg VS B.Leverkusen
22h30 Schalke 04 VS Leipzig
VĐQG PHÁP, VÒNG 34
20h00 Toulouse VS Nice
22h00 Saint Etienne VS Rennes
02h15 Lyon VS Monaco
CÚP FA, VÒNG Ban Ket
21h00 Arsenal VS Man City
Loading...