x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

DANH THỦ BULGARIA BẬT MÍ NGUYÊN NHÂN ROMARIO SỚM CHIA TAY BARCA

09:46 | 15/04/2020

Trong khi mùa giải 2019/20 vẫn đang bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19, mọi người bất đắc dĩ có nhiều thời gian để ôn lại “bóng đá thời ngày xưa”.

 

Rất nhiều fan Barcelona lấy làm tiếc về trường hợp của Romario. Tiền đạo lừng lẫy một thời của Brazil này cập bến Nou Camp khi đang đỉnh cao phong độ. Romario đã có mùa giải 1993/94 bùng nổ trong màu áo Barca. Vậy mà chỉ sau nửa mùa giải tiếp theo, Romario và Barca đã đường ai nấy đi. Vì sao Romario và Barca lại đứt gánh sớm như vậy, đáng tiếc như vậy? Câu trả lời được một cựu sao khác của Barca, Hristo Stoichkov “bật mí”.

Stoichkov đến Barca trước Romario và rời Barca sau Romario. Huyền thoại bóng đá người Bulgaria hiểu rất rõ nội tình của người đồng đội cũ lắm tài nhiều tật này. Stoichkov cho biết Romario ngày ấy tài săn bàn chẳng ai bằng. Nhưng Romario sa đà ăn chơi cũng chẳng ai bằng. Romario dường như luôn song hành 2 đam mê luôn cháy bỏng hơn người: sân cỏ và “sân nhỏ”. Thói sa đà vào gái gú đã phá hủy dần sự nghiệp thi đấu của Romario ở Barca.

Theo lời kể của Stoichkov, hồi ấy mỗi lần các cầu thủ trú quân trong khách sạn, Romario luôn có 2 phòng. Một phòng theo tiêu chuẩn chung của Barca để phục vụ việc tụ quân. Phòng còn lại Romario tự thuê để “đăng cai những trận đấu sân nhỏ” của ông. Có lần Romario nói dối cả chủ tịch Barca để có cớ thác loạn thả cửa với 2 cô gái tóc vàng.

BHL và đồng đội có nhắc nhở Romario về thói sinh hoạt vô độ của ông. Nhưng ông đều bỏ ngoài tai. Thậm chí Romario còn tỏ thái độ thách thức.

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ sau World Cup 1994. Sau kỳ World Cup mà Romario thi đấu thăng hoa góp công đưa ĐT Brazil lên ngôi vương ấy, ông trở lại Barca với thái độ hết sức miễn cưỡng. Romario hầu như chỉ tập luyện một mình. Ông chẳng thèm mở mồm trò chuyện với đồng đội. Và cứ gặp HLV Johan Cruyff là cãi vã.

Romario ngông nghênh: “Đó không phải cuộc cãi vã đầu tiên của chúng tôi và cũng chắc chắn không phải cuộc cãi vã cuối cùng. Tôi sinh ra không phải để phục tùng kẻ khác”. Tháng 1/1995, Romario hồi hương đầu quân cho Flamengo khiến nhiều người sốc nặng. Nhưng Stoichkov thì không.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG COSTA RICA, VÒNG Ver 18
06h30 San Carlos VS Santos Guapiles
09h00 Universidad CR VS Herediano
09h00 Dep. Saprissa VS Limon
Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo