x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

FIFA CÓ THỂ CHO RA ĐỜI 'KỲ CHUYỂN NHƯỢNG THỨ 3'

15:02 | 13/04/2020

LĐBĐ thế giới (FIFA) có thể cho ra đời một kỳ chuyển nhượng thứ 3 để giúp các câu lạc bộ phục hồi khi bóng đá hoạt động trở lại sau cuộc khủng hoảng Covid-19.

 

Bóng đá thế giới lúc này đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19 và vẫn trong tình trạng hoãn thi đấu vô thời hạn. Lịch thi đấu trong phần còn lại của mùa giải, kế hoạch nhân sự cho mùa giải tới đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến FIFA, LĐBĐ châu Âu (UEFA), các liên đoàn thành viên cũng như các đội bóng gặp nhiều khó khăn trong việc sắp xếp và tổ chức.

Bên cạnh việc sắp xếp lịch thi đấu để kết thúc mùa giải theo cách hợp lý nhất, việc gia hạn hợp đồng và chuyển nhượng cũng được FIFA, UEFA cũng như các đội bóng gấp rút lên kế hoạch. Cách đây không lâu, FIFA đã ra khuyến nghị, cho phép các CLB được giữ những cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng cho đến khi mùa giải ở quốc gia đó kết thúc.

Như vậy, các cầu thủ thi đấu ở châu Âu sẽ đáo hạn hợp đồng vào ngày 30/6 vẫn sẽ được phép thi đấu cho các đội bóng chủ quản khi giải đấu trở lại. Đây được xem là bài toán hoàn toàn phù hợp của FIFA.

FIFA có thể mang tới một kỳ chuyển nhượng thứ 3
FIFA có thể mang tới một kỳ chuyển nhượng thứ 3

Sau khuyến nghị trên, FIFA cũng đang lên kế hoạch điều chỉnh vấn đề chuyển nhượng của các đội bóng. Theo đó, cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới có thể đề xuất một "kỳ chuyển nhượng thứ 3".

Người đứng đầu phòng luật pháp của FIFA, ông James Kitching đã tiết lộ trên đài ARD Sportschau của Đức cách đây không lâu: "Chúng tôi đang xem xét khả năng mở kỳ chuyển nhượng thứ 3".

Kế hoạch này đồng nghĩa với việc, kỳ chuyển nhượng thứ 3 sẽ cho phép các đội bị ảnh hưởng nặng nề về tài chính giảm tải cho cầu thủ cũng như bù lại một số tổn thất của họ. Tuy nhiên, cũng theo ông Kitching, thời gian dành cho chuyển nhượng vẫn sẽ không thay đổi, tức không vượt quá 16 tuần.

"Điều này sẽ được xử lý linh hoạt miễn là tổng thời gian chuyển nhượng 16 tuần không được gia hạn thêm", ông Kitching nói thêm.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG ĐỨC, VÒNG 30
01h30 Freiburg VS M.gladbach
HẠNG 2 ĐỨC, VÒNG 30
23h30 Bochum VS St. Pauli
23h30 Greuther Furth VS Sandhausen
VĐQG BỒ ĐÀO NHA, VÒNG 25
01h00 Santa Clara VS Braga
03h15 Aves VS Belenenses
GIAO HỮU CLB, VÒNG T.6
20h00 Isloch Re. VS Ruh Brest Re.
HẠNG 3 ĐỨC, VÒNG 30
00h00 Magdeburg VS Uerdingen
VĐQG BA LAN, VÒNG 28
23h00 Korona Kielce VS Piast Gliwice
Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo