x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

INTER VÀ MILAN CHUẨN BỊ XÂY CHUNG SÂN VẬN ĐỘNG MỚI

15:27 | 22/12/2021

Hai ông lớn của bóng đá Italia, Inter Milan và AC Milan đã tiến một bước gần hơn đến việc xây dựng sân vận động mới của họ khi công bố thiết kế cho "San Siro mới" vào hôm thứ Ba.

Dự án sân vận động mới mang tên The Cathedral (Nhà thờ - tiếng Latin) của Populous đã được chọn thay thế cho thiết kế "Những chiếc nhẫn của Milano" của Manica-Cmr Sportium trước đó.

"San Siro mới sẽ là sân vận động đẹp nhất trên thế giới với bản sắc và dễ nhận biết", chủ tịch AC Milan, Paolo Scaroni cho biết. "Một đấu trường hấp dẫn, dễ tiếp cận và bền vững cho thành phố Milan sẽ tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển của các câu lạc bộ và khả năng cạnh tranh toàn cầu của chúng tôi".

Điều này cũng đồng nghĩa với sự kết thúc cho thánh địa Giuseppe Meazza mang tính biểu tượng - hay thường được gọi là San Siro - nơi hai đội kình địch của thành Milan đang chơi các trận đấu trên sân nhà của họ.

Sân vận động mới sẽ được xây dựng bên cạnh sân vận động cũ, dự kiến ​​sẽ bị phá bỏ một phần và biến thành một đấu trường nhỏ hơn sau khi nơi đây tổ chức lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông 2026.

Dự án sẽ được hoàn thành vào năm tới, được gọi là "Nhà thờ" vì nó được lấy cảm hứng từ nhà thờ lớn của Milan - Duomo di Milano - cũng như Galleria Vittorio Emanuele. Không có mốc thời gian nào được đưa ra, nhưng Chủ tịch Scaroni của AC Milan gần đây tiết lộ rằng ông dự kiến ​​nó sẽ hoàn thành vào năm 2024 hoặc 2025.

Christopher Lee, giám đốc điều hành khu vực của công ty cho biết: "Nhà thờ sẽ trở thành một trong những sân vận động mang tính biểu tượng nhất trên thế giới... và sẽ trở thành trái tim của một khu phố mới. Nó sẽ tôn vinh di sản văn hóa của Milan và nó sẽ là niềm tự hào của người dân thành phố trong nhiều thế hệ sau. Một sân vận động của Milan và dành cho Milan".

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

HẠNG 2 TÂY BAN NHA, VÒNG 24
03h00 Real Sociedad B VS Cartagena
03h00 Almeria VS Eibar
HẠNG 3 ITALIA, VÒNG 21
03h00 Catanzaro VS Palermo
HẠNG 3 PHÁP, VÒNG 19
02h45 Annecy FC VS Concarneau
HẠNG 2 BỒ ĐÀO NHA, VÒNG 19
03h15 Leixoes VS Chaves
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo