x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

LAZIO MUỐN GIỮ CHÂN SIMONE INZAGHI TỚI NĂM 2025

07:59 | 04/05/2020

Thành tích tuyệt hảo ở mùa giải này giúp Simone Inzaghi nhận được niềm tin tuyệt đối từ BLĐ Lazio, những người đang tính đến một bản hợp đồng dài hạn với nhà cầm quân 44 tuổi. Thậm chí, Inzaghi có thể gắn bó với Lazio thêm cả chục năm nữa, trở thành một Alex Ferguson của đội bóng này.

 

Chủ tịch Claudio Lotito đang sốt sắng mời Simone Inzaghi ngồi vào bàn đàm phán để gia hạn hợp đồng. Bản hợp đồng hiện tại còn thời hạn đến năm 2021 sẽ được gia hạn đến 2025, hoặc tối thiểu là 2023. Inzaghi cũng có thể được kí một bản hợp đồng mới hoàn toàn, với mức lương tăng lên 3 triệu euro/năm, gấp rưỡi mức lương đang nhận.

Sự sốt sắng này là có thể hiểu được, khi Lazio đang là đội bóng chơi tiến bộ nhất châu Âu ở mùa này. Họ đánh bại Juventus để đăng quang tại Siêu Cúp Italia, cũng như “giành pole” trong cuộc đua Scudetto với Juve và Inter, điều mà ít người hình dung trước khi mùa giải bắt đầu. 

Mùa Hè trước, ông chủ tịch Lotito còn đang vắt óc suy nghĩ tìm người thế chỗ Inzaghi ở Lazio, khi Juventus đánh tiếng muốn mời nhà cầm quân trẻ tuổi ngồi vào “ghế nóng” của Max Allegri. Sự có mặt của Maurizio Sarri đã cứu cho Lotito một bàn thua trông thấy, và ông không muốn phải trải qua cảm giác mất mát này một lần nào nữa.

Simone Inzaghi được học trò tung hô sau khi giúp Lazio đánh bại Juventus trong trận tranh Siêu Cúp Italia 2019
Simone Inzaghi được học trò tung hô sau khi giúp Lazio đánh bại Juventus trong trận tranh Siêu Cúp Italia 2019

Ở lại Lazio ít nhất đến năm 2023 nghĩa là Inzaghi sẽ có 7 năm dẫn dắt Lazio, trở thành HLV lâu năm bậc nhất trong lịch sử đội bóng này. Tính đến hiện tại, chỉ có 3 HLV dẫn dắt Lazio từ 7 mùa giải trở lên là Dino Zoff (7 mùa), Roberto Lovati (10) và Guido Baccani (18).

Trên tất cả, động thái của BLĐ cho thấy họ muốn Inzaghi gắn bó sâu đậm hơn nữa với Lazio, dù có thể nói rằng ngay từ bây giờ, một phần tuổi trẻ của Inzaghi đã nằm tại đội bóng này. Ngoài 11 năm thi đấu cho đội 1, Inzaghi còn có 6 năm dẫn dắt đội trẻ Lazio, tức là đến nay đã cống hiến trọn vẹn 21 năm cho đội bóng này - một con số đáng kinh ngạc.

Nếu dẫn dắt nốt 12 trận còn lại và giành Scudetto mùa giải này, ta có thể nói Simone Inzaghi đã là HLV vĩ đại nhất lịch sử Lazio. Bởi thêm 12 trận nữa, ông sẽ vượt qua Dino Zoff về số trận dẫn dắt CLB (203 so với 202). Và nếu giành Scudetto mùa này, ông sánh ngang Sven-Goran Eriksson cùng Tommaso Maestrelli, trở thành những người hiếm hoi giành Scudetto cho nửa xanh thành Roma - một kịch bản trong mơ.

Cũng như khi làm cầu thủ, trong 6 năm dẫn dắt Lazio, Inzaghi chứng minh ông là một người kiên nhẫn và chịu khó. Đội Lazio khi sa thải Stefano Pioli năm 2016 để bổ nhiệm Inzaghi làm HLV tạm quyền đã nằm ngoài nhóm dự cúp châu Âu và thất bại tan nát 1-4 trước Roma ở Derby. Nhưng sau 4 năm, Inzaghi xây dựng được tập thể gồm nhiều cầu thủ mới nổi, trong đó Ciro Immobile, Joaquin Correa, Luis Alberto là những nhân tố do đích thân ông mang về. Dựng lên một đội bóng đặc sắc với ngân sách eo hẹp không phải điều đơn giản.

Như khi làm cầu thủ, dù chỉ đá dự bị cho Marcelo Salas và Alen Boksic, Inzaghi vẫn biết cách đặt dấu ấn đậm nét lên lịch sử CLB. “Cú poker” vào lưới Marseille hay 9 bàn sau 11 trận trong khuôn khổ Champions League mùa bóng 1999/00 (bằng kỉ lục của Marco van Basten tại Milan năm 1992) là những ví dụ tiêu biểu cho điều đó. 

Có thể do phải núp sau cái bóng lừng lẫy của ông anh Filippo Inzaghi trong suốt thời làm cầu thủ, nên Simone Inzaghi đã quen với việc phải nỗ lực đi lên từ những bậc thang thấp nhất.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo