Boi tinh yeu   |   

MESSI CÓ THỂ PHẢI NGỒI TÙ GẦN 2 NĂM

14:05 | 02/06/2016

Hôm nay tiền đạo Lionel Messi của Barcelona cùng với cha mình đã phải ra hầu tòa do bị cáo buộc trốn nộp khoản tiền thuế 4,1 triệu euro cho chính phủ Tây Ban Nha. Với hành vi trên, cha con nhà Messi có thể phải “bóc lịch” 22 tháng.

Thực tế thì đáng ra Messi đã phải trình diện ở tòa án từ hôm thứ Ba vừa qua. Tuy nhiên do bị dính chấn thương nên phải đến đến hôm nay anh và cha mình là Jorge Horacio Messi mới có thể hầu tòa được.

Theo tờ Marca thì có 6 nhân chứng, bao gồm 2 luật sư ở công ty cũ của anh là Juarez and Associates đã làm việc với tòa án trong 2 ngày qua. Những người này quả quyết Messi không hề biết mình đã vi phạm pháp luật khi ký những hợp đồng ở các công ty ma do cha và anh trai anh lập ra nhằm mục đích trốn thuế.

Được biết, Messi bị các công tố viên cáo buộc trốn thuế từ năm 2013. Tháng Tám năm đó anh và cha mình đã trả chính phủ Tây Ban Nha gần 5 triệu euro gồm tiền thuế đã trốn và lãi suất trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2009. Do sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra, không có tiền án tiền sự và đã trả đủ tiền thuế nên nhìn chung Messi ít có nguy cơ phải ngồi tù.

Messi có thể phải ngồi tù tới 22 tháng

Vụ Messi trốn thuế tưởng như đã chìm xuống mới đây lại bị xới lên bởi thông tin anh dính líu đến scandal mang tên “Hồ sơ Panama”. Bộ tài liệu này bao gồm 4,8 triệu email, 2,5 triệu bộ hồ sơ với khoảng 2,6 terabyte dữ liệu (tương đương 2.600 gigabyte) liên quan đến thuế của công ty luật Mossack Fonseca có trụ sở tại Panama.

Qua “Hồ sơ Panama”, người ta phát hiện ra hợp đồng mua lại công ty Mega Star Enterprises ở Panama với đầy đủ chữ ký của Messi và thân phụ Jorge chỉ 1 ngày sau khi cha con anh bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế. Nhờ có Mega Star Enterprise, Messi đã chuyển được nhiều triệu euro vào công ty này thay vì phải nộp thuế cho chính phủ Tây Ban Nha.

Chính vì phiên tòa xử vụ Messi trốn thuế diễn ra quá sát Copa America 2016 (giải đấu này khởi tranh vào ngày mai, trong khi Argentina đá trận khai mạc vào ngày 6), đến giờ “số 10” của Barca vẫn chưa thể tập trung cùng đội bóng xứ tango. Nếu bị giữ chân ở tòa án quá lâu, không loại trừ khả năng Messi có thể phải bỏ lỡ kỳ Copa America thứ 4 trong sự nghiệp.

Theo bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG ARGENTINA, VÒNG 33
05h00 Quilmes VS Talleres Cordoba
07h15 Independiente VS Estudiantes LP
VĐQG CHI LÊ, VÒNG Cls 12
06h00 U.Concepcion VS Temuco
VĐQG ECUADOR, VÒNG 12
08h00 Dep.Cuenca VS River Ecuador
VĐQG PARAGUAY, VÒNG Apt 14
06h10 Deportivo Capiata VS Sol de America
VĐQG MỸ, VÒNG 8
06h30 Toronto VS Houston Dynamo
HẠNG NHẤT MỸ USL PRO, VÒNG 7
09h30 Portland Timbers II VS SA Scorpions
Loading...