x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

TOTTI TỪNG BỊ THÚC ÉP PHẢI GIA NHẬP LAZIO

14:51 | 21/05/2020

Francesco Totti vốn sinh ra không hẳn để dành riêng cho Roma. “Hoàng tử thành Rome” từng bị mẹ và bà ngoại thúc ép gia nhập Lazio. Tuy nhiên, Totti đã nghe theo cha và anh trai để chọn màu áo bã trầu, để rồi trở thành biểu tượng bất diệt về sự trung thành và tình yêu trong bóng đá.

 

Sự lựa chọn của cuộc đời

Totti không chỉ là biểu tượng số một trong lịch sử Roma, mà còn là biểu tượng vĩ đại cho lòng trung thành. Tiền vệ huyền thoại này là tấm gương tiêu biểu cho một cầu thủ gắn bó cả sự nghiệp cùng một CLB. 

Dẫu vậy, Totti ban đầu không hẳn để dành cho Roma. Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình mà tình yêu bóng đá bị chia rẽ giữa 2 CLB lớn nhất thủ đô Italia: Lazio và Roma. Bà ngoại và mẹ anh là những Laziale cuồng nhiệt. Trong khi đó, cha và anh trai của Totti lại là những Romanista và xem CLB này như cuộc sống thứ hai. 

Ban đầu, Totti bị mẹ và bà ngoại thúc ép gia nhập lò đạo tạo trẻ Lazio. Ngoài tình yêu, những người phụ nữ trong gia đình Totti muốn anh chọn Lazio còn bởi lúc đó CLB này trả lương cho các cầu thủ trẻ tài năng. Còn Roma thì ngược lại, việc tập luyện tại đây phải mất tiền!

“Mẹ tôi là CĐV Lazio vì bà của tôi cũng vậy. Khi tôi tập cùng CLB Lodigiani, anh trai đã gọi tôi nói rằng ba mẹ đang nói về 2 lựa chọn. Tôi biết điều đó, bởi cha tôi và anh trai đều rất ủng hộ Roma”, Totti tiết lộ trên tạp chí Libero.

Rút cuộc, Totti đã chọn Roma. Lý do một phần vì lúc này sở thích và cách suy nghĩ của một người mới lớn như anh thường bị ảnh hưởng bởi cha và anh trai. Nếu sự lựa chọn giữa Lazio và Roma đến khi Totti còn là cậu bé còn quấn quýt bên mẹ, chắc chắn quyết định của anh sẽ khác. 

Sau này, Totti thừa nhận đến Roma là quyết định rất đúng của anh. Nếu đến Lazio, chưa chắc Totti đã có thể trở thành tượng đài bất diệt tại thành Rome, cũng như trong lịch sử bóng đá thế giới về sự trung thành và tinh yêu với duy nhất một CLB.

Totti được đồng đội tung hô trong trận đấu cuối cho Roma
Totti được đồng đội tung hô trong trận đấu cuối cho Roma

Real cũng không mua được Totti

Ngoài lựa chọn lần đầu của con tim đó, tình yêu của Totti với Roma còn đứng trước thử thách lớn nữa. Đó là năm 2003, khi anh đã trở thành một ngôi sao hàng đầu, một tiền vệ tài hoa bậc nhất thế giới và đang ở độ tuổi sung mãn nhất sự nghiệp (27). Totti được CLB danh giá nhất hành tinh mời gọi. Đó là Real. Chủ tịch Florentino Perez của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha xem Totti là một trong những “vì tinh tú” cần đưa về “Dải ngân hà Galacticos” tại Bernabeu lúc đó. 

“Ít nhất 2 lần Real đã liên hệ với tôi. Tôi nhớ một lần vào năm 2003, khi tôi chỉ còn hợp đồng 1 năm với Roma. Tôi còn gặp một vài vấn đề với chủ tịch lúc đó của Roma (Franco Sensi), nhưng không phải từ cá nhân tôi. Real đưa ra lời đề nghị rất trọng lượng để tôi có thể ra đi. Nó vào khoảng 20 hoặc 25 triệu euro, một số tiền rất lớn với Roma khi đó. Tôi đã có tới 80% khả năng rời Roma”, Totti nhớ lại.

Tiền vệ huyền thoại người Italia còn cho biết, Real đã làm mọi cách để anh dứt bỏ tình yêu với Roma. “Họ hứa hẹn rất nhiều với tôi, sẵn sàng cho tôi mọi thứ, ngay cả chiếc áo số 10 của Luis Figo. Như đã biết, họ bán Figo sang Inter mùa Hè năm đó. Tôi còn được trả lương cao gần như nhất đội, chỉ kém Raul Gonzalez - biểu tượng số 1 tại Real khi ấy. Tôi đã nghĩ rất nhiều. Vợ tôi, Ilary, nói với tôi rằng cô ấy sẵn sàng bỏ việc để đến Madrid cùng tôi (lúc đó hai người chưa cưới nhau)”.

Tuy nhiên, thật may mắn cho Roma, cho NHM đội bóng này và cho cả Totti, khi tiếng gọi đồng tiền và danh vọng từ Real không chiến thắng được con tim. Đúng lúc Totti chuẩn bị lên đường sang Madrid, chủ tịch Sensi đến gặp anh và thuyết phục anh ở lại. 

“Vào phút chót, Sensi đã đến nói chuyện với tôi và chúng tôi đã tháo gỡ mọi vấn đề. Kết quả tôi đã ở lại Roma. Đó là lựa chọn của trái tim, nơi có gia đình, bạn bè và thành phố của tôi. Trong thâm tâm lúc chuẩn bị đến Real, tôi luôn muốn có ai níu giữ mình lại, và thật may mắn điều đó đã đến”.

Theo: Bongdaplus

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG COSTA RICA, VÒNG Ver 18
06h30 San Carlos VS Santos Guapiles
09h00 Universidad CR VS Herediano
09h00 Dep. Saprissa VS Limon
Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo