x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

UEFA KHUYẾN KHÍCH CÁC GIẢI VĐQG KHÔNG TỰ Ý KẾT THÚC SỚM

09:38 | 03/04/2020

Các giải đấu tại châu Âu đang được khuyến khích không tự ý kết thúc sớm như giải VĐQG Bỉ, đồng thời các quan chức của UEFA đang làm việc để đưa ra kế hoạch tiếp tục mùa giải từ tháng 7.

 

Trong một thông báo mới được đưa ra cách đây không lâu, Jupiler Pro League (giải VĐQG Bỉ) mùa giải 2019/20 được xác nhận sẽ không tiếp tục diễn ra vòng đấu cuối cùng sau khi bị đình chỉ do sự bùng nổ của Covid-19 trên toàn thế giới.

Thông báo này cũng xác nhận rằng tất cả các trận đấu của vòng đấu cuối bị hủy bỏ và bảng xếp hạng hiện tại được coi là kết quả cuối cùng ở mùa giải này. Điều đó có nghĩa là đội bóng đang dẫn đầu BXH là Club Brugge đã lên ngôi vô địch Bỉ mùa giải 2019/20.

Lo ngại các giải VĐQG thành viên khác sẽ theo bước Bỉ, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã cố gắng làm dịu bớt tình hình căng thẳng và yêu cầu các thành viên không nên vội vàng.

UEFA, Hiệp hội các Câu lạc bộ Châu Âu (ECA) và Hiệp hội các giải đấu Châu Âu (EL) đã viết thư cho tất cả 55 hiệp hội thành viên kêu gọi họ "đoàn kết" trong việc giải quyết các vấn đề gia tăng từ đại dịch Covid-19.

Giải VĐQG Bỉ quyết định sớm kết thúc mùa giải
Giải VĐQG Bỉ quyết định sớm kết thúc mùa giải

"Chúng tôi chắc chắn rằng bóng đá có thể tái khởi động trong những tháng tới", bức thư có đoạn. "Chúng tôi tin rằng bất kỳ quyết định kết thúc sớm các giải VĐQG là không phù hợp".

"UEFA đang xem xét việc đưa các giải đấu trở lại vào tháng 7 và tháng 8. Các giải đấu cần phài được tổ chức đồng bộ với nhau để không ảnh hưởng tới kế hoạch của mùa tới".

"Cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 đang khiến bóng đá gặp nhiều khó khăn và trên hết là đe dọa sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi thống nhất rằng chỉ có nỗ lực phối hợp phi thường của tất cả mới có thể giúp bóng đá châu Âu thoát khỏi khủng hoảng và phục hồi".

Trước đó, chưa có Liên đoàn nào nêu ra vấn đề hủy bỏ mùa giải hiện tại nhưng sau khi Bỉ tuyên bố kết thúc sớm, một số CLB tại Hà Lan đã bắt đầu kêu gọi hành động tương tự.

Cơ quan cao nhất của bóng đá châu Âu luôn yêu cầu các giải đấu phải hoàn thành lịch thi đấu. Điều này có nghĩa, các CLB của Bỉ có thể chịu nhiều thiệt hại tại các giải đấu của UEFA như Champions League hay Europa League trong mùa giải tới.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo