x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

CÁC CLB ANH ĐỀ XUẤT Ý TƯỞNG KHÔNG MUA NGƯỜI CỦA NHAU

22:52 | 15/04/2020

Trong thời điểm bóng đá đang rối ren vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các CLB Anh đang đề xuất ý tưởng ký thỏa thuận hòa bình để ngăn chặn các CLB tranh thủ thời gian này để mua người của nhau.

 

Theo thời gian bóng đá bị tạm dừng, vấn đề tiền bạc càng trở nên nhức nhối. Cách đây không lâu, BTC Premier League lên ý tưởng về việc cắt giảm 30% lương cầu thủ và nhận sự phản đối kịch liệt. Hiện tại, biện pháp được ủng hộ nhiều nhất là hoãn trả lương trong thời điểm này và thanh toán bù trong tương lai. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp tạm thời.

Nếu việc luyện tập không thể bắt đầu trở lại vào giữa tháng 5 thì kết cục của mùa giải hiện tại càng khó đoán. Các CLB tại Championship và Premier League lo sợ nếu buộc cầu thủ cắt giảm lương, họ sẽ nổi loạn và đe dọa ra đi. Thế nên những CLB cần đi trước một bước.

Một GĐĐH của một CLB Championship cho biết: "Chúng tôi có khả năng rơi vào tình thế mà các cầu thủ có thể nói: "Nếu mấy người không trả tiền, tôi sẽ đi nơi khác". Để ngăn chặn điều đó xảy ra, đã có những cuộc họp bàn giữa các CLB Premier League và Championship để ký kết một hiệp ước rằng họ sẽ không tranh thủ thời cơ để cướp lấy cầu thủ của nhau.

Đây mới là giai đoạn lên ý tưởng thôi nhưng nếu tình hình tệ đi thì chúng ta phải nghĩ đến chuyện này một cách nghiêm túc. Mọi người đều biết chuyện không thể mãi như thế này, các con số đã chứng minh điều đó. Nếu đại dịch này tiếp diễn thì buộc phải có sự thay đổi dù cho PFA có nói với các cầu thủ như thế nào. Sẽ là họ chấp nhận giảm lương hoặc CLB phá sản. Đến lúc đó thì sẽ không có nhiều nơi chịu được mức thù lao của cầu thủ đâu".

Trước đó, Stijn Francis, người đại diện của Toby Alderweireld cho rằng các cầu thủ phải được phép tự hủy hợp đồng và ra đi theo dạng tự do nếu bị CLB chủ quản bắt giảm lương: "Các cầu thủ cũng biết trong thời gian hợp đồng, họ được CLB đảm bảo trả lương. Nhưng giờ các CLB lại đòi hỏi cầu thủ giảm lương làm suy yếu tính ổn định trong hợp đồng. Nếu các CLB khăng khăng bắt cầu thủ giảm lương thì cầu thủ cũng cần được đặt trong trường hợp giống như mọi lao động bình thường khác.

Việc CLB giảm lương không khác gì cho phép cầu thủ có thể tự chấm dứt hợp đồng của mình miễn phí và CLB không thể đòi hỏi tiền chuyển nhượng nếu họ chuyển tới một đội bóng khác".

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo