x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

CÁC TRỌNG TÀI SẼ NHƯ THẾ NÀO KHI CHẠM TRÁN THẦN TƯỢNG TRÊN SÂN?

09:01 | 24/04/2020

Các trọng tài luôn được hiểu là khách quan và vô tư nhất. Nhưng trước hết, họ cũng là người hâm mộ bóng đá như bao người khác. Vậy các trọng tài, nhất là khi mới vào nghề, có dao động không khi điều khiển trận đấu toàn các siêu sao, thậm chí có thần tượng của mình?

 

Bobby Madley là một trong những trọng tài trẻ nhất lịch sử bóng đá Anh. Thời niên thiếu, ông từng ghi 91 bàn khi đá cho đội Học viện của Leeds rồi Barnsley. Và Madley cũng đã chơi cùng Wayne Rooney ở công viên một vài lần. Cả hai đều bằng tuổi nhau. Số phận run rủi khiến hai người họ đi theo những con đường khác nhau.

Trong lần đầu tiên được điều khiển trận đấu của M.U, Madley bước vào phòng thay đồ để làm nhiệm vụ kiểm tra trang phục. Ông nhìn thấy Rooney, lúc này là ngôi sao lớn nhất nước Anh. “Chúng ta đã chơi cùng nhau khi còn nhỏ”, Madley dừng lại trước mặt Rooney và nói. Nhưng Rooney không thể nhớ. “Cậu ấy không biết tôi, cũng phải thôi, tôi không phải một cầu thủ cừ”, ông kể lại. Ở đấy, Madley cũng gặp Michael Owen, người hùng mà ông hâm mộ sau khi anh ta ghi bàn thắng tuyệt vời ở World Cup 1998.

Tuy nhiên, khoảnh khắc lúng túng nhất của Madley là khi đối mặt với Sir Alex Ferguson, vị HLV huyền thoại mà ông vô cùng ngưỡng mộ. “Mình biết gọi ông ấy là gì đây”, vị trọng tài trẻ tuổi nghĩ, “Mình có thể gọi là Alex không? Hay đơn giản là Mr Ferguson? Sir Alex thì sao, liệu có hơi quá tôn trọng không?”.

Cuối cùng thì giây phút ấy cũng tới. Madley chết sững rồi lắp bắp: “Chào, Alex”. Sau đó nói những câu mà chính ông cũng không ngờ: “Này cưng, ra đây”. “Này cưng, ra đây?”, đến lượt Sir Alex nhắc lại, tròn mắt nhìn vị trọng tài. Madley tránh cái nhìn nghi hoặc đó, chỉ tập trung vào việc kiểm tra trang phục của ông nhằm che đậy sự xấu hổ.

Trọng tài Madley từng rất bối rối khi lần đầu bắt trận đấu của M.U, đội bóng có hai thần tượng của ông là HLV Alex Ferguson và tiền đạo Rooney.
Trọng tài Madley từng rất bối rối khi lần đầu bắt trận đấu của M.U, đội bóng có hai thần tượng của ông là HLV Alex Ferguson và tiền đạo Rooney.

Cảm giác cũng thật khó tả khi Madley đứng trong đường hầm, sau lưng là 22 ngôi sao đều là triệu phú. “Tim tôi nhịp loạn lên”, ông nói, “Giá mà tôi mời mẹ đến sân, ít nhất cũng có 1 người cổ vũ tôi. Nhưng giờ thì không ai cả. Tôi tự nhủ không được mất bình tĩnh, song một tiếng nói khác vang lên trong đầu, khuyên tôi quay lại phòng thay đồ, mặc lại bộ cánh cũ và đi về nhà”.

Mặc dù vậy, đội bóng yêu thích của Madley, người sinh ra tại Tây Yorkshire, là Huddersfield, không phải M.U. Năm 2017, Huddersfield chạm trán M.U nhưng khi ấy ông lại đang làm nhiệm vụ ở trận đấu của Man City. “Sau 20 phút, tôi sướng rơn vì Huddersfield dẫn trước 2-0, nhưng phải kìm nén cảm xúc để tập trung cho trận đấu ở Man City”, Madley kể, “Khi mọi thứ kết thúc, Pep Guardiola ra bắt tay và nói, hôm nay là ngày tốt cho cả hai chúng ta. Tôi hỏi, ý ông là gì? Pep đáp, thì Man City thắng và Huddersfield cũng thắng, ông chẳng hâm mộ đội ấy còn gì”.

Howard Webb, cựu trọng tài nổi tiếng khi mới vào nghề cũng có phút giây bối rối. Trong trận thứ 2 cầm còi tại Premier League, ông bối rối đến độ đội trưởng của Bolton, Kevin Nolan phải trấn an: “Này, bình tĩnh lại. Tôi biết đây là trận thứ hai của ông và trông ông thực sự lo lắng, nhưng đừng tự làm xấu mình như thế”.

Keith Hackett, cựu Trưởng ban trọng tài Premier League, khi mới vào nghề từng lâm vào cảnh tương tự, nhưng theo chiều hướng khác. Emlyn Hughes, thủ lĩnh của Liverpool, thay vì cảm thông, đã tới dằn mặt ông: “Này con trai, mới đến từ hành tinh khác phải không? Biết ta là đội trưởng ĐT Anh không?”. Tuy nhiên Hackett khá cứng. Ông nói: “Nghe này, là đội trưởng anh càng phải gương mẫu. Đọc tên đi để tôi biên vào sổ”. Rồi ông đánh vần, nhưng ghi nhầm thành Hemeling, tên… một loại bia. Emlyn Hughes chỉ biết lắc đầu, “cậu đúng là đến từ hành tinh khác”.

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

CÚP C1 CHÂU ÂU, VÒNG 4
00h45 Slavia Praha VS Arsenal
00h45 Napoli VS Ein.Frankfurt
03h00 Bodo Glimt VS Monaco
03h00 Atletico Madrid VS Union Saint-Gilloise
03h00 Juventus VS Sporting Lisbon
03h00 Liverpool VS Real Madrid
03h00 Olympiakos VS PSV Eindhoven
03h00 PSG VS Bayern Munich
03h00 Tottenham VS Kobenhavn
C1 CHÂU Á, VÒNG 4
01h15 Ittihad Jeddah VS Al Sharjah
HẠNG NHẤT ANH, VÒNG 14
02h45 Birmingham VS Millwall
02h45 Bristol City VS Blackburn Rovers
02h45 Charlton Athletic VS West Brom
02h45 Derby County VS Hull City
02h45 Ipswich VS Watford
02h45 Leicester City VS Middlesbrough
02h45 Oxford Utd VS Stoke City
03h00 Coventry VS Sheffield Utd
FOOTBALL LEAGUE TROPHY, VÒNG 1.2
02h00 Notts County VS Man Utd U21
02h30 Grimsby VS Everton U21
02h45 Huddersfield VS Mansfield
LEAGUE ONE, VÒNG 4
02h45 Rotherham Utd VS Burton Albion
HẠNG 2 BỒ ĐÀO NHA, VÒNG 10
01h00 Academico Viseu VS Lusitania Lourosa