x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

ĐKVĐ TRUNG QUỐC GIẢI THỂ SAU MỘT THÁNG TUYÊN BỐ NGỪNG HOẠT ĐỘNG

17:38 | 29/03/2021

CLB Giang Tô Tô Ninh (Jiangsu Suning), nhà đương kim vô địch Chinese Super League, tan rã sau một tháng tuyên bố ngừng hoạt động.

Chiều 29/3, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) công bố danh sách các đội tham dự 3 giải đấu chuyên nghiệp. Theo Sina, nhà đương kim vô địch Chinese Super League Giang Tô không có tên trong danh sách, đồng nghĩa với việc giải thể.

Ngoài Giang Tô, 5 đội bóng khác không đáp ứng các yêu cầu của CFA gồm Thái Châu (Taizhou), Nội Mông (Inner Mongolia), Bắc Kinh Nhân Hòa (Beijing Renhe), Giang Tô Diêm Thành (Jiangsu Yancheng) và Thâm Quyến (Shenzhen).

Danh sách công bố của CFA được lùi lại một tuần so với dự kiến, khi nỗ lực tạo điều kiện để giúp một số đội bóng tiếp tục đàm phán với nhà tài trợ trong việc duy trì hoạt động. Thiên Tân Tân Môn (Tianjin Jinmen) được cứu sống ở những "phút bù giờ" và tiếp tục thi đấu tại Super League. Tuy vậy, nhà ĐKVĐ Giang Tô không có được niềm vui này.

CLB Giang Tô không thể hồi sinh như kỳ vọng của nhiều người.
CLB Giang Tô không thể hồi sinh như kỳ vọng của nhiều người.

CFA cho phép các cầu thủ, thành viên của 6 đội bóng nêu trên có quyền thông báo bằng văn bản với các câu lạc bộ về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng, để có thể chuyển sang đội bóng mới.

Hôm 28/2, đội Giang Tô tuyên bố ngừng hoạt động, khi tập đoàn Tô Ninh (Suning) cắt toàn bộ các khoản đầu tư vào bóng đá. Đội bóng này đối mặt với khoản nợ lên tới 77,3 triệu USD, chủ yếu là nợ lương cầu thủ.

CFA cùng Hiệp hội Bóng đá Giang Tô đã nỗ lực đàm phán với các nhà tài trợ trong việc vực dậy đội bóng, nhưng tất cả đều không thành.

Sau 12 mùa giải thi đấu tại Super League, CLB Giang Tô đá tổng cộng 350 trận, có được 132 chiến thắng, ghi 488 bàn. Đội bóng này tạo nên bước đột phá ở mùa giải 2020 khi giành chức vô địch lịch sử ở giải vô địch quốc gia.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

HẠNG 2 ARGENTINA, VÒNG 10
07h10 Alvarado MDP VS Tigre
VĐQG ECUADOR, VÒNG 12
07h00 Tecnico Uni. VS Orense SC
VĐQG PARAGUAY, VÒNG Apt 16
05h00 Nacional VS Olimpia Asuncion
VĐQG PERU, VÒNG Apt 8
03h30 Alianza Atletico VS Academia Cantolao
VĐQG COSTA RICA, VÒNG Ban Ket Ver
10h00 Herediano VS Santos Guapiles
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo