x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

ĐT VIỆT NAM CÓ LỊCH THI ĐẤU 'DỄ THỞ' Ở VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

17:29 | 16/06/2019

Việc thuộc nhóm hạt giống số 2 giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có lịch thi đấu "dễ thở" hơn so với các đội nhóm 3 như Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 6 công bố đội tuyển Việt Nam vươn lên hạng 96 thế giới và đứng thứ 15 châu Á với 1.232 điểm.

Vị trí trong nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giúp Việt Nam tránh được nhiều đội mạnh, qua đó có thêm cơ hội vào vòng loại thứ 3, đồng thời tăng khả năng tranh vé sớm tới Asian Cup 2023.

Bên cạnh đó, so với lịch thi đấu của các đội thuộc nhóm hạt giống số 3 và 4 - những đối thủ trực tiếp cạnh tranh vị trí nhì bảng, Việt Nam có lợi thế hơn hẳn.

Ở lượt đi, thầy trò Park Hang-seo sẽ đối đầu đội thuộc nhóm 3 vào ngày 5/9 và đội thuộc nhóm 4 vào ngày 10/10. Lịch thi đấu cách nhau hơn một tháng giúp tuyển Việt Nam có nhiều thời gian chuẩn bị đấu pháp cho 2 trận cầu quan trọng này.

Quang Hải và đồng đội có lợi thế về lịch thi đấu so với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở nhóm 3 và nhóm 4.
Quang Hải và đồng đội có lợi thế về lịch thi đấu so với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở nhóm 3 và nhóm 4.

Trong 6 ngày cao điểm của tháng 11, tuyển Việt Nam chạm trán 2 đối thủ mạnh là đội thuộc nhóm hạt giống số một (14/11) và đội thuộc nhóm số 3 (19/11). Tuy nhiên, đây là 2 trận đấu mà Quang Hải và đồng đội đều có lợi thế trên sân nhà, không mất thời gian di chuyển.

Ở trận đấu cuối cùng, đồng thời là cuộc đối đầu khó khăn nhất khi Việt Nam phải làm khách trên sân của đội thuộc nhóm hạt giống số một. Trong trường hợp đối thủ cầm chắc vị trí nhất bảng và đi tiếp vào vòng sau, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận cầu dễ thở với hy vọng giành điểm để cạnh tranh suất nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Khi so sánh đội thuộc nhóm hạt giống số 3, tuyển Việt Nam có lịch thi đấu thuận lợi hơn hẳn.

Tuyển Thái Lan rơi vào nhóm hạt giống số 3, có tới 2 trận đấu liên tiếp phải đá sân khách trong tháng 11 và chạm trán với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp: Gặp đội thuộc nhóm hạt giống số 4 vào ngày 14 và chạm trán đội thuộc nhóm 2 vào ngày 19.

Đến ngày 9/6/2020, trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2022 châu Á mới diễn ra. Thái Lan sẽ chạm trán đội thuộc nhóm số 4 trên sân nhà, hứa hẹn là trận cầu gay cấn khi cả 2 quyết tâm giành điểm số, cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

Tại vòng này, 8 đội nhất bảng và 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo