x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
bong da
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
bong da
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
bong da

M.U QUYẾT MỜI RALF RANGNICK VỀ OLD TRAFFORD

08:42 | 08/11/2019

Man United đang cố gắng đưa Ralf Rangnick về với sân Old Trafford. Sự quan tâm này không phải là tin đồn, mà đã được cụ thể hóa qua động thái đội bóng thành Manchester cử đại diện sang Đức đàm phán với Rangnick. Mục tiêu của M.U là mời nhà quản lý giàu kinh nghiệm này vào ghế giám đốc thể thao.

Những ngày qua, Ralf Rangnick là một trong những cái tên được đề cập đến nhiều nhất trên các trang báo thể thao. Nhà chiến lược lão luyện này được Bayern Munich nhắm đến cho chiếc ghế HLV bỏ trống. Nhưng Rangnick đã từ chối lời đề nghị của đội bóng xứ Bavaria. 

Ngay sau khi Rangnick từ chối Bayern, phó chủ tịch Ed Woodward của Man United đã cử cộng sự bay sang Đức để đàm phán với nhà chiến lược này. Mục tiêu của đội bóng áo đỏ thành Manchester là đưa Rangnick về sân Old Trafford đảm nhiệm chiếc ghế giám đốc thể thao. Nếu thành công, Woodward sẽ được giải phóng khỏi các công việc liên quan đến bóng đá, để tập trung vào mảng thương mại.

Trước đây, Man United từng có ý định đưa các cựu cầu thủ như Edwin van der Sar hay Rio Ferdinand vào vị trí này. Van der Sar đang ngồi ghế giám đốc thể thao tại Ajax và chưa muốn chuyển chỗ làm. Trong khi đó, Ferdinand chưa có chút kinh nghiệm nào về quản lý. Xét trên khả năng điều hành, năng lực lãnh đạo, xây dựng chiến lược, mối quan hệ trong thế giới bóng đá… Ferdinand quá nhỏ bé so với Rangnick, người mà phó chủ tịch Woodward đang nỗ lực mời về.

Rangnick được xem như một trong những bộ não uyên bác nhất bóng đá Đức hiện nay. Ông có hơn 30 năm làm công việc huấn luyện, điều hành đội bóng, xây dựng kế hoạch. Trong quá khứ, Rangnick từng thành công khi dẫn dắt các CLB như Stuttgart, Schalke, Hoffenheim... Những năm gần đây, ông được xem như là linh hồn của Leipzig. Rangnick chính là kiến trúc sư, đưa Leipzig thăng 5 hạng qua 7 mùa bóng và giờ vươn tầm lên hàng ngũ quyền lực của Bundesliga.

Thời điểm này, Rangnick đang đảm nhiệm cương vị trưởng bộ phận thể thao và phát triển của tập đoàn Red Bulls. Ông chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các CLB chịu sự chi phối của tập đoàn này như Leipzig, Salzburg, New York Red Bulls… Rangnick lập kế hoạch phát triển và giám sát việc thực thi. Mùa giải trước, Rangnick thậm chí còn quay lại dẫn dắt Leipzig và đưa đội bóng này giành vé dự Champions League. Điều đó phần nào cho thấy tầm vóc cũng như sự đa năng của Rangnick. Ông có hiểu biết sâu sắc về thế giới bóng đá và nhạy cảm trong việc xây dựng các kế hoạch dài hạn. Chính điều đó đã thôi thúc phó chủ tịch Woodward cử người bay sang Đức thuyết phục Rangnick về với thành Manchester.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

HẠNG NHẤT ANH, VÒNG 17
02h45 Fulham VS QPR
VĐQG TÂY BAN NHA, VÒNG 14
03h00 Levante VS Mallorca
VĐQG ĐỨC, VÒNG 12
02h30 B.Dortmund VS Paderborn 07
VĐQG PHÁP, VÒNG 14
02h45 PSG VS Lille
VÒNG LOẠI U19 CHÂU Á, VÒNG 1
19h00 Pakistan U19 VS Kuwait U19
22h00 Oman U19 VS Palestine U19
AFRICA U23 CUP OF NATIONS, VÒNG Tranh Hang 3
21h30 Nam Phi U23 VS Ghana U23
Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
bong da
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
bong da