x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

MUANGTHONG CÓ THỂ KHÔNG ĐỂ VĂN LÂM DỰ AFF CUP

15:45 | 13/04/2020

Khẳng định FAT không yêu cầu các CLB nhả người cho tuyển quốc gia ở AFF Cup, người Thái đồng thời đặt tuyển Việt Nam trước nguy cơ không có Đặng Văn Lâm.

 

Chia sẻ trong cuộc trao đổi trực tuyến với Siam Sports, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyos Pumpanmuang đã nói về khả năng Thai League diễn ra trùng thời điểm AFF Cup và cách ứng xử của người Thái với các CLB.

Ông khẳng định: “Tôi nghĩ nếu Thai League trở lại theo lịch trình từ tháng 8, giải đấu sẽ kết thúc vào khoảng 21/12, trùng thời điểm AFF Cup”.

“Các CLB có thể từ chối nhả cầu thủ về cho tuyển quốc gia nếu không thực sự cần thiết. Điều đó có thể tạo ra khủng hoảng, nhưng cũng là cơ hội. Việc thay đổi ấy có thể mở đường cho Thái Lan cử đội trẻ tới AFF Cup. Giải đấu ấy không phải là FIFA Day, nên mọi thứ đều phụ thuộc vào các CLB”, chủ tịch FAT nhấn mạnh.

Văn Lâm đang dần trở thành vấn đề khi anh mất vị trí chính thức ở Muangthong đồng thời sẽ gặp khó khăn trong việc trở về tuyển Việt Nam nếu Thai League diễn ra trùng với thời điểm AFF Cup.
Văn Lâm đang dần trở thành vấn đề khi anh mất vị trí chính thức ở Muangthong đồng thời sẽ gặp khó khăn trong việc trở về tuyển Việt Nam nếu Thai League diễn ra trùng với thời điểm AFF Cup.

Tuyên bố của ông Pumpanmuang dọn đường cho các CLB Thái Lan không nhả người về tuyển quốc gia. Điều đó nghĩa là Muangthong cũng có thể giữ Đặng Văn Lâm ở lại trong thời gian tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup.

Giải đấu lớn nhất khu vực không thuộc FIFA Day và trùng với Thai League, Muangthong không có nghĩa vụ nhả người về tuyển quốc gia. Nếu muốn có thủ môn tốt nhất của mình, bóng đá Việt Nam sẽ phải thuyết phục CLB Thái Lan giống như từng làm với Lương Xuân Trường, Nguyễn Công Phượng trong quá khứ.

Cũng liên quan tới Văn Lâm, Chủ tịch FAT cho rằng cuộc cạnh tranh với những ngoại binh Đông Nam Á vừa là thách thức, cũng là cơ hội cho cầu thủ Thái Lan nâng cao trình độ.

Ông Pumpanmuang khẳng định: “Nhiều ý kiến cho rằng suất ngoại binh châu Á khiến cầu thủ Thái Lan mất đi một cơ hội thi đấu. Để tôi lấy ví dụ, nếu thủ môn của Muangthong là Somporn Yos không cố gắng phát triển bản thân, anh ấy sẽ mất vị trí vào tay thủ thành nổi tiếng khác là Văn Lâm. Cuộc cạnh tranh đó lý tưởng đấy chứ, nó khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn”.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

HẠNG 2 BA LAN, VÒNG 23
21h00 Puszcza Nie. VS Chojniczanka
23h00 Stomil Olsztyn VS Chrobry Glogow
23h10 GKS Belchatow VS Sandecja
01h00 Nieciecza VS Wigry Suwalki
01h40 Miedz Legnica VS Stal Mielec
VĐQG ISRAEL, VÒNG Play off 1
23h45 Ashdod VS Hapoel Raanana
00h00 Maccabi Netanya VS HIK Shmona
VĐQG ÁO, VÒNG 23
00h30 Wattens VS St.Polten
00h30 Mattersburg VS SCR Altach
02h30 Austria Wien VS Admira
VĐQG ĐAN MẠCH, VÒNG 25
00h00 Brondby VS Sonderjyske
Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo