x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

PREMIER LEAGUE THÔNG BÁO THAY ĐỔI LUẬT

17:26 | 27/01/2022

Luật mới của Premier League được dự báo sẽ khiến tình trạng các CLB nộp đơn xin hoãn trận đấu tràn lan phải dừng lại.

Trang chủ Premier League xác nhận từ nay trở đi, các CLB muốn nộp đơn hoãn trận đấu phải có ít nhất 4 ca dương tính với Covid-19 trong đội hình.

"Các đơn xin hoãn trận đấu sẽ tiếp tục được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể. BTC Premier League sẽ kiểm tra một số yếu tố bao gồm khả năng đưa cầu thủ ra sân; tình trạng, mức độ nghiêm trọng, tác động tiềm tàng của Covid-19 và khả năng chuẩn bị chơi trận đấu một cách an toàn của các cầu thủ", thông báo có đoạn.

Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa đại diện 20 CLB ở giải đấu cấp cao nhất nước Anh khi làn sóng phản đối việc liên tục hoãn các trận đấu tăng cao trong thời gian qua.

Tottenham có 3 trận đấu bị hoãn trong mùa này.
Tottenham có 3 trận đấu bị hoãn trong mùa này.

Trước đó, luật quy định các CLB được phép nộp đơn xin hoãn trận đấu nếu không đủ 13 cầu thủ chưa tính thủ môn. Điều này dẫn tới việc nhiều CLB nộp đơn xin hoãn trận vì dịch Covid-19. Nhưng lý do thực tế là chấn thương và các đội bóng mất người cho Cúp châu Phi (CAN).

Arsenal là đội chịu nhiều chỉ trích nhất khi xin hoãn trận derby London với Tottenham hồi đầu tháng với lý do này. Đội bóng của Harry Kane đã hoãn tới 3 trận trong mùa này với nhiều lý do từ thời tiết, Covid-19 đến chấn thương.

Điều này khiến Premier League gặp khó trong việc sắp xếp lịch đá bù. BTC Premier League cho biết luật sẽ được áp dụng ngay từ trận đầu tiên khi giải trở lại sau đợt tập trung ĐTQG.

Việc các CLB Anh không đủ người và lập tức xin hoãn trận đấu nhận chỉ trích lớn từ châu Âu. Truyền thông Đức nhấn mạnh Premier League không tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ nếu liên tục hoãn trận đấu khi không đủ người.

Theo: Zing news

TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

GIAO HỮU ĐTQG, VÒNG T.6
18h30 Philippines VS Đảo Guam
21h30 Kyrgyzstan VS Kenya
00h00 Gibraltar VS BV Islands
01h00 Albania VS Israel
01h00 Đan Mạch VS CHDC Congo
01h45 Luxembourg VS Italia
01h45 Hà Lan VS Algeria
01h45 Ba Lan VS Nigeria
07h45 Panama VS Dominican
08h00 Hàn Quốc VS El Salvador
VÒNG LOẠI U17 CHÂU ÂU, VÒNG Elit 3
22h00 Albania U17 VS Latvia U17
VÒNG LOẠI U19 CHÂU ÂU, VÒNG 3
22h00 Hy Lạp U19 VS Serbia U19
22h00 Georgia U19 VS Montenegro U19
U19 ĐÔNG NAM Á, VÒNG 1
20h00 Philippines U19 VS Australia U19
CÚP NỮ NAM Á, VÒNG 3
17h30 Nepal Nữ VS Bangladesh Nữ
21h30 Ấn Độ Nữ VS Bhutan Nữ
GIAO HỮU CLB, VÒNG T.6
16h30 SC Wanderers VS St George Willawong