x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

PREMIER LEAGUE TRƯỚC NGUY CƠ MẤT 1 SUẤT VÀO THẲNG CHAMPIONS LEAGUE

09:12 | 09/10/2019

European Leagues Association đề xuất bãi bỏ khoản thưởng dựa trên thành tích trong quá khứ cũng như bớt một suất vào thắng vòng bảng Champions League của các giải VĐQG hàng đầu.

Theo đề xuất của European Leagues Association (ELA - Hiệp hội các giải VĐQG châu Âu), các giải VĐQG hàng đầu sẽ chỉ có tối đa 3 đội bóng vào thẳng vòng bảng Champions League từ năm 2021. Ngoài ra, tổ chức đại diện cho 36 giải VĐQG và 950 CLB cũng muốn UEFA bãi bỏ các khoản thanh toán dựa trên thành công trong lịch sử.

4 đội bóng Ngoại hạng Anh ở Champions League mùa này được đảm bảo thanh toán với tổng trị giá 89 triệu bảng do cơ chế phân phối theo bảng xếp hạng lịch sử của UEFA. Trong đó, Chelsea là đội nhận được nhiều nhất, với mức 27,9 triệu bảng dựa trên thành tích các mùa gần đây của The Blues tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Trong khi đó, ELA muốn thay thế hệ thống này thành hệ thống thanh toán hoàn toàn dựa trên thành tích hiện tại. Cụ thể, hệ thống cũ ngốn 1,75 tỷ bảng của UEFA, với việc dựa trên bảng xếp hạng thành tích của các CLB trong suốt 10 năm, với Chelsea đang đứng thứ 5 còn ĐKVĐ Liverpool chỉ đứng thứ 10.

Ngoài ra, Lars-Christer Olsson, Chủ tịch ELA cũng kêu gọi các giải đấu hàng đầu nên bớt 1 suất vào thắng vòng bảng Champions League. Đơn cử như Ngoại hạng Anh có 4 suất vào thẳng vòng bảng từ năm 2015, nhưng theo đề xuất của ELA, đội xếp thứ tư cần phải tham dự vòng play-off để giành vé vào vòng bảng từ năm 2021.

"Chúng tôi muốn nói rằng chúng ta nên xem xét toàn bộ phân phối tài chính và thông điệp chúng tôi muốn đưa ra là nâng cao sự đoàn kết", Olsson nói. "20 đến 25% số tiền phải trả cho các khoản thanh toán xếp hạng thành tích trong 10 năm, hệ số lịch sử trở thành kênh béo bở để kiếm tiền. Các giải VĐQG lớn cần ngồi lại để thảo luận về cách chúng ta đối xử với nhau".

TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

CÚP C1 CHÂU ÂU, VÒNG Knock out
00h45 Atletico Madrid VS Club Brugge
03h00 Inter Milan VS Bodo Glimt
03h00 B.Leverkusen VS Olympiakos
03h00 Newcastle VS Karabakh Agdam
HẠNG NHẤT ANH, VÒNG 34
02h45 Wrexham VS Portsmouth
02h45 Swansea City VS Preston North End
02h45 Blackburn Rovers VS Bristol City
02h45 Hull City VS Derby County
02h45 Middlesbrough VS Leicester City
02h45 Watford VS Ipswich
02h45 West Brom VS Charlton Athletic
03h00 Southampton VS QPR
C1 U19 CHÂU ÂU, VÒNG 1/8
20h00 Inter Milan U19 VS Real Betis U19
22h00 Ein.Frankfurt U19 VS Sporting Lisbon U19
COPA LIBERTADORES, VÒNG So Loai
05h00 Huachipato VS Carabobo
07h30 Inde.Medellin VS Liverpool P. (URU)
C1 CONCACAF, VÒNG 1
08h05 Nashville FC VS Atletico Ottawa
10h05 Los Angeles FC VS Real Espana
GIAO HỮU CLB, VÒNG T.2
19h00 Lyn VS Bryne