x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

VTV CHÍNH THỨC KHÔNG CÓ BẢN QUYỀN ASIAD 2018

09:03 | 31/07/2018

Thông tin không mấy vui vẻ với người hâm mộ khi các môn thể thao ASIAD 2018 không được phát sóng tại Việt Nam.

Thời gian qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã nỗ lực đàm phán về vấn đề bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất cho đến lúc này là giá bản quyền truyền hình trọn gói của sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam do phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội, đặt ra quá cao.

Được biết, đối tác này đưa ra mức giá lên tới vài triệu USD. Đây là số tiền nằm ngoài khả năng chi trả của VTV, dù ở Asiad tới, Olympic Việt Nam và nhiều môn thể thao mũi nhọn của đoàn TTVN thi đấu.

Thông tin từ VTV cho biết, ngay khi biết KJSM là đơn vị giữ bản quyền, với khả năng tài chính của mình, Đài Truyền hình Việt Nam đã trao đổi mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí nhưng đối tác không đồng ý và chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao.

Như vậy là kỳ Asiad 2018 sẽ “trắng” các môn thi đấu của Việt Nam trên sóng truyền hình. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu thông tin của khán giả về kết quả thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ cử đội ngũ phóng viên, biên tập viên gồm 9 người đến Indonesia từ ngày 11/8 để tác nghiệp.

Người hâm mộ cả nước sẽ không được theo dõi đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu tại Asiad trên sóng truyền hình VTV
Người hâm mộ cả nước sẽ không được theo dõi đội tuyển Olympic Việt Nam thi đấu tại Asiad trên sóng truyền hình VTV

Phát biểu trên báo chí trước đó, ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam cho biết: “Indonesia làm rất chặt vấn đề bản quyền phát sóng nên nếu không có đài nào ở VN mua được bản quyền thì khán giả cả nước sẽ không được xem trực tiếp qua ti vi. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn có thể nắm được thông tin về đoàn, về các VĐV Việt Nam qua hình thức báo chí khác. Vì vẫn có nhiều cách thức truyền tải thông tin như báo in, báo mạng”.

Asiad 2018 diễn ra từ 18/8 - 2/9/2018 tại Indonesia, dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 VĐV từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là kỳ đại hội thể thao lớn nhất mà Indonesia từng tổ chức.

Tại Asiad 2014, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 36 tấm huy chương các loại, trong đó có 1 HCV của võ sĩ Dương Thuý Vi môn Wushu, cùng với đó là 10 HCB và 25 HCĐ, xếp thứ 21/37 quốc gia tham dự.

Tại đại hội lần này, đoàn TTVN tham dự với 523 thành viên (352 VĐV), tranh tài ở 32 môn, đặt mục tiêu giành trên 3 HCV.

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG TÂY BAN NHA, VÒNG 15
03h00 Real Madrid VS Sevilla
VĐQG ITALIA, VÒNG 14
02h45 Napoli VS Lazio
VĐQG PHÁP, VÒNG 15
02h45 Marseille VS Troyes
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.11
04h00 Ấn Độ Nữ VS Chile Nữ
07h00 Brazil Nữ VS Venezuela Nữ
HẠNG 2 ITALIA, VÒNG 14
02h30 Como VS Parma
VĐQG BỒ ĐÀO NHA, VÒNG 12
03h30 Porto VS Vitoria Guimaraes
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo