x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

WERNER THỪA NHẬN KHÓ THÍCH NGHI VỚI PREMIER LEAGUE

22:50 | 23/02/2021

Tiền đạo Timo Werner của Chelsea thừa nhận anh cảm thấy bất ngờ và nhận ra những khó khăn mà đang phải từng bước vượt qua khi đến với giải Ngoại hạng Anh.

Cầu thủ 24 tuổi gia nhập Chelsea vào mùa hè với giá 53 triệu bảng từ RB Leipzig sau khi ghi 28 bàn thắng ở Bundesliga mùa trước chỉ sau 34 lần ra sân. Nhưng cho đến nay, Timo Werner mới ghi được 10 bàn trên mọi đấu trường cho CLB mới.

Phát biểu trên Kicker, Werner cho hay: "Lúc đầu, tôi tự nhủ mình có thể thể hiện bản thân tại đây, nhưng trong vài tháng qua, tôi đã phải trở lại mặt đất. Tại Anh, bạn không bao giờ có trận đấu êm ả. Các cầu thủ cao 1m90 (hoặc hơn) đều mạnh mẽ và thực sự nhanh - bao gồm cả những hậu vệ. Thật choáng ngợp với cường độ đang diễn ra ở Ngoại hạng Anh. Tất nhiên sau thời gian "kinh hoàng" như thế, bạn không còn nhất thiết phải được gọi là siêu tiền đạo. Tôi vừa phải trút bỏ mọi áp lực khi có được bàn thắng".

Tính riêng Ngoại hạng Anh, Werner mới chỉ ghi được 5 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh mùa này. Pha lập công vào lưới Newcastle hồi đầu tháng đã chấm dứt chuỗi 14 trận liên tiếp không ghi bàn của Werner. Mặc dù chỉ ghi bàn một lần dưới thời Thomas Tuchel cho đến nay, tiền đạo này đã trông cải thiện trong những tuần gần đây kể từ khi chiến thuật gia đồng hương người Đức tiếp quản.

Werner vẫn đang học để thích nghi với bóng đá Anh
Werner vẫn đang học để thích nghi với bóng đá Anh

Bên cạnh đó, Werner cũng dành những lời tri ân dành cho cựu HLV Frank Lampard nhưng thừa nhận thích làm việc với Tuchel hơn: "Đó chắc chắn là một lợi thế lớn đối với tôi và tất cả các cầu thủ nói tiếng Đức khác. Mặc dù tôi cũng cố gắng để cải thiện tiếng Anh nhưng không phải lúc nào tôi cũng có thể thể hiện bản thân theo cách mình muốn và phải cẩn thận để không bị hiểu nhầm. Tất nhiên, đây không còn là vấn đề với người quản lý mới. Bạn gần như cảm thấy một chút như ở nhà.

Thực tế là mọi thứ không suôn sẻ với tôi không liên quan gì đến [Lampard] vì tôi đã có một khởi đầu không mấy như ý. Lampard là một nhân cách tuyệt vời, tôi rất tôn trọng ông ý và biết ông Lampard vì đã đưa tôi đến Chelsea. Dưới sự dẫn dắt của Lampard, tôi đã biết cách chơi của người Anh và điều đó chắc chắn là tốt cho lối chơi của tôi khi tôi học được cách làm việc nhiều hơn với cơ thể và cống hiến hết mình. Ngày đó, Lampard liên tục yêu cầu điều đó".

Bây giờ, Werner và các đồng đội sẽ phải tập trung khi 6 trận đấu tiếp theo của Chelsea, họ sẽ gặp những đối thủ khó chịu theo các mức khác nhau gồm Atletico Madrid (2 lượt đấu ở Champions League) Manchester United, Liverpool, Everton, Leeds. Vượt qua chuỗi ngày giông bão tại Ngoại hạng Anh và Champions League thành công sẽ giúp cho đội bóng này hi vọng giành 1 danh hiệu nào đó ở mùa giải 2020/21.

Theo: Bongdaplus

TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

GIAO HỮU ĐTQG, VÒNG T.6
18h00 Afghanistan VS Pakistan
20h00 Kenya VS Lesotho
20h00 Liechtenstein VS Síp
23h00 Maldives VS Bangladesh U23
23h30 Đan Mạch VS Ukraina
00h00 Oman VS Mozambique
01h00 Kosovo VS Andorra
01h45 Croatia VS Slovenia
02h00 Hy Lạp VS Italia
02h00 Ma Rốc VS Na Uy
03h00 Ecuador VS Guatemala
06h00 Colombia VS Jordan
U19 ĐÔNG NAM Á, VÒNG 3
20h00 Myanmar U19 VS Đông Timo U19
20h00 Indonesia U19 VS Việt Nam U19
CÚP ĐÔNG Á NỮ, VÒNG 2
12h00 Ma Cao Nữ VS Hàn Quốc Nữ
16h15 N. Marianas Nữ VS Đài Loan Nữ
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.6
17h59 Kenya Nữ VS Zimbabwe Nữ
17h59 Zambia Nữ VS Burkina Faso Nữ
17h59 Malawi Nữ VS Ghana Nữ
GIAO HỮU U16, VÒNG T.6
12h00 Nhật Bản U16 VS Argentina U16
TOULON TOURNAMENT, VÒNG 4
20h00 CHDC Congo U23 VS Colombia U19