x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

ANCELOTTI HỐT HOẢNG VỚI SỐ LƯỢNG CA CHẤN THƯƠNG TẠI REAL

14:16 | 21/12/2023

David Alaba là cầu thủ thứ ba bị tổn thương đầu gối trong 4 tháng, trong một đội bóng có trung bình 5,3 chấn thương mỗi trận. 13 trong số 23 thành viên của đội một Real đã phải ngồi ngoài vì chấn thương. Đó là thực tế đáng lo ngại mà HLV Carlo Ancelotti chưa thể tìm ra câu trả lời. 

“Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra với tôi”, Ancelotti hoảng hốt nói khi không ai có thể đưa ra lời giải thích hợp lý cho tình huống bất thường mà HLV người Italia đang tìm cách cứu vãn một cách hiệu quả, bất chấp những hạn chế Real đang cắt giảm đội hình.

Real Madrid đã có 122 ca chấn thương trong 23 trận đấu chính thức mà họ thi đấu kể từ khi mùa giải bắt đầu, tức là có trung bình 5,3 cầu thủ mỗi trận phải gặp bác sĩ. Trên thực tế, có 2 người chưa đá tí gì là là Courtois và Guler, còn Militao đã chơi 50 phút đầu tiên của giải đấu và bị chấn thương đầu gối phải ngồi ngoài kể từ đó. 

Ancelotti có 23 cầu thủ ở đội một, nhưng ông chỉ có thể trưng dụng trung bình 17 cầu thủ mỗi trận, và 15 cầu thủ vào sân. Điều này khiến ông có rất ít thời gian để sử dụng 5 quyền thay người mỗi trận. Trong số 23 cầu thủ đó, 13 người đã dính chấn thương và vắng mặt tối thiểu 2 trận và tối đa 23 trận (Courtois và Guler). 

Tính theo tuyến, hàng thủ Real bị thủng nhiều nhất với 6/11 người bị thương, bao gồm cả thủ môn. Chỉ có Lunin, Nacho, Fran Garcia, Lucas Vazquez và Rudiger còn khoẻ mạnh. Ở hàng tiền vệ, 6 trong số 9 cầu thủ đã sa sút. 

Bellingham nằm trong số những người bị thương mặc dù đã được Ancelotti triệu tập nhưng lại để anh ngồi dự bị trong 2 trận sau khi bị trật khớp vai. Hàng công khép lại danh sách với một thương binh là Vinicius. 

Những bàn thắng của Beliingham và Joselu đã giúp Real vượt qua cơn khủng hoảng chấn thương ở hàng thủ
Những bàn thắng của Beliingham và Joselu đã giúp Real vượt qua cơn khủng hoảng chấn thương ở hàng thủ

Trước quá nhiều tổn thất, Ancelotti đã tìm ra những giải pháp cụ thể để bịt lỗ hổng và thành công. Điều bình thường là đội bóng sẽ rất bực bội khi mất đi thủ môn và trung vệ ổn định nhất, nhưng Kepa và Lunin đang cạnh tranh vị trí của Courtois, và Rudiger đã nổi lên như một hậu vệ đáng tin cậy.

Ở hàng tiền vệ, Carleto đã có thể tìm thấy sự giải thoát cho Tchouameni và Camavinga, hai tiền vệ trụ, bằng cách dùng Kroos và Valverde. Họ phản ứng tốt đến mức hiện đang gây ra tranh luận về việc nên giữ họ hay quay trở lại sơ đồ trước đó với sự phục hồi của Tchouameni. 

Và trên hàng công, ít ai nhớ tới Vinicius khi anh không thi đấu. Sự xuất hiện của Brahim, các bàn thắng của Bellingham và công việc của Joselu và Rodrygo là người lo kiến tạo cho tất cả, đã xóa Vinicius khỏi ký ức. Không có anh, Real ghi được nhiều hơn nửa bàn mỗi trận.

Nói chung, Ancelotti sẽ kết thúc nửa đầu tiên của mùa giải vào thứ Năm tại Vitoria, nhưng ông sẽ phải làm như vậy với 8 cầu thủ phải ngồi ngoài. Ngoài Alaba, Mendy cũng đã phải thay ra ở hiệp một trận đấu với Villarreal vì vấn đề về cơ. 

Cầu thủ này dự kiến sẽ gia nhập đội “chân tay bó bột” cùng với Courtois, Militao, Carvajal, Camavinga, Güler và Vinicius. Tất nhiên, sau kỳ nghỉ Giáng sinh, Ancelotti hy vọng sẽ có 4 sự hồi phục là Carvajal, Guler, Camavinga và Vinicius.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

NỮ CHÂU ÂU, VÒNG 1
23h00 Bỉ Nữ VS Italia Nữ
02h00 T.B.Nha Nữ VS B.D.Nha Nữ
GIAO HỮU CLB, VÒNG T.7
16h30 UTA Arad VS MTK Budapest
17h59 Spartak Trnava VS Petrolul Ploiesti
19h00 Utrecht U21 VS Rodinghausen
20h00 Livingston VS Aris Salonica
20h30 Shinnik Yaroslavl VS Baltika
21h00 Farul Constanta VS Sileks Kratovo
21h00 Sparta Praha VS Kobenhavn
22h00 Antwerpen VS Beveren
22h00 Yenisey VS Rubin Kazan
22h00 Paksi VS Sabah FK
22h00 Paksi VS Sabah FK
23h00 Schalding Hein. VS Jahn Regensburg
23h00 SVG Reichenau VS Botosani
23h00 Young Boys VS SC Kriens
23h00 Levski Sofia VS Beroe
23h00 Zenit VS Dyn. Makhachkala
23h30 Budapest Honved VS Maccabi Haifa
23h59 O.Ljubljana VS Cska Sofia
00h00 Heerenveen VS Almere City
01h45 Cliftonville VS Loughgall
02h00 Borac Banja Luka VS FK Vozdovac
06h00 Cruzeiro/MG VS Defensa YJ
09h00 Cruz Azul VS Once Caldas
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.7
05h30 Chile Nữ VS Bolivia Nữ
VĐQG BELARUS, VÒNG 15
22h00 Maxline Vitebsk VS Dinamo Minsk
VĐQG ICELAND, VÒNG 14
02h15 Afturelding VS Breidablik
HẠNG 2 ICELAND, VÒNG 11
01h00 Thor Akureyri VS Throttur Rey.