x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

DEMBELE TOẢ SÁNG, BARCELONA XÂY CHẮC NGÔI ĐẦU

07:08 | 09/01/2023

Pha làm bàn duy nhất của Ousmane Dembele đã giúp Barcelona đánh bại Atletico 1-0. Qua đó tiếp tục giữ vững ngôi đầu với 3 điểm nhiều hơn Real Madrid.

Bàn thắng

Barca: Dembele (22')

Thiếu vắng Robert Lewandowski vì án treo giò, HLV Xavi trao cơ hội đá chính cho Ansu Fati. Dù phải làm khách nhưng Barca không ngại đẩy cao đội hình vây ráp đối thủ. 

Gã khổng lồ xứ Catalan như thường lệ cầm bóng nhiều, còn Atletico chủ động chơi phòng ngự số đông. Trong một thế trận căng thẳng và kín kẽ như vậy, khoảnh khắc lóe sáng của cá nhân là điều có thể tạo nên sự khác biệt.

Phút 22, Pedri có bóng và bất thình lình, anh tăng tốc đột phá vào trung lộ. Tiền vệ mang áo số 8 này xâm nhập vòng cấm, chuyền cho Gavi trước khi ngôi sao 18 tuổi kiến tạo để Ousmane Dembele dứt điểm chéo góc bằng chân phải quyết đoán trong vòng cấm tung lưới thủ thành Jan Oblak.

Nhận bàn thua, Atletico vùng lên tấn công mạnh mẽ. Cơ hội nguy hiểm nhất của họ đến ở phút 42 khi cú ra chân của Antoine Griezmann buộc thủ thành Ter Stegen phải bay người cứu thua.

Sang hiệp 2, trận đấu diễn ra sôi nổi hơn với các cơ hội cho cả 2 đội. Phút 73, Ferran Torres làm rung lưới Atletico song bàn thắng không được công nhận vì lỗi việt vị. Càng về cuối, cuộc so tài càng trở nên căng thẳng. Phút bù giờ thứ nhất, Stefan Savic phía Atletico và Torres phía Barca vật nhau trên sân sau một pha tranh chấp. Trọng tài đã rút thẻ đỏ đuổi 2 cầu thủ này khỏi sân, và trận đại chiến cũng kết thúc mà không có thêm bàn nào được ghi.

Chung cuộc, Barca hạ Atletico 1-0 ở vòng 16 La Liga. Chiến thắng cực kỳ quan trọng này giúp thầy trò Xavi củng cố ngôi đầu với 41 điểm, hơn Real Madrid 3 điểm. Trong khi đó, Atletico xếp thứ 5 với 27 điểm.

Vào ngày 13/1 tới, Barca sẽ gặp Betis ở trận bán kết Siêu cúp Tây Ban Nha, diễn ra ở Saudi Arabia.

Đội hình thi đấu

Atletico: Oblak; Molina, Savic, Gimenez, Mandava (Reguilon 81); Llorente, Koke (Lemar 73), Barrios (Kondogbia 64), Carrasco (Morata 64); Felix (Correa 73), Griezmann.

Barca: Ter Stegen; Kounde, Araujo, Christensen, Balde (Alonso 81); De Jong (Kessie 58), Busquets (Roberto 81), Gavi (Raphinha 73); Dembele, Fati (Torres 57), Pedri.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

NỮ CHÂU ÂU, VÒNG 1
23h00 Bỉ Nữ VS Italia Nữ
02h00 T.B.Nha Nữ VS B.D.Nha Nữ
GIAO HỮU CLB, VÒNG T.7
16h30 UTA Arad VS MTK Budapest
17h59 Spartak Trnava VS Petrolul Ploiesti
19h00 Utrecht U21 VS Rodinghausen
20h00 Livingston VS Aris Salonica
20h30 Shinnik Yaroslavl VS Baltika
21h00 Farul Constanta VS Sileks Kratovo
21h00 Sparta Praha VS Kobenhavn
22h00 Antwerpen VS Beveren
22h00 Yenisey VS Rubin Kazan
22h00 Paksi VS Sabah FK
22h00 Paksi VS Sabah FK
23h00 Schalding Hein. VS Jahn Regensburg
23h00 SVG Reichenau VS Botosani
23h00 Young Boys VS SC Kriens
23h00 Levski Sofia VS Beroe
23h00 Zenit VS Dyn. Makhachkala
23h30 Budapest Honved VS Maccabi Haifa
23h59 O.Ljubljana VS Cska Sofia
00h00 Heerenveen VS Almere City
01h45 Cliftonville VS Loughgall
02h00 Borac Banja Luka VS FK Vozdovac
06h00 Cruzeiro/MG VS Defensa YJ
09h00 Cruz Azul VS Once Caldas
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.7
05h30 Chile Nữ VS Bolivia Nữ
VĐQG BELARUS, VÒNG 15
22h00 Maxline Vitebsk VS Dinamo Minsk
VĐQG ICELAND, VÒNG 14
02h15 Afturelding VS Breidablik
HẠNG 2 ICELAND, VÒNG 11
01h00 Thor Akureyri VS Throttur Rey.