x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

FIFA CÂN NHẮC THAY ĐỔI CÁCH DÙNG VAR

15:34 | 18/05/2024

Công nghệ Video Hỗ trợ Trọng tài (VAR) có thể được dùng hạn chế trong trận đấu nếu đề xuất từ FIFA nhận cái gật đầu từ những bên liên quan.

Hôm 17/5, tại hội nghị thường niên của FIFA ở Bangkok (Thái Lan), chủ tịch Gianni Infantino cho biết LĐBĐ Thế giới cân nhắc khả năng thay đổi cách dùng VAR.

Theo đó, mỗi đội chỉ có thể yêu cầu VAR xem xét lại các tình huống tối đa hai lần trong một trận. Đây là cách sử dụng công nghệ xem lại được quần vợt hay bóng rổ áp dụng.

Các đội sẽ có số lần khiếu nại nhất định trong trận đấu. Nếu khiếu nại thành công, quyền xem VAR của CLB trong trận đấu sẽ không mất đi.

Hiện tại, VAR có thể can thiệp vào các tình huống liên quan đến bàn thắng, tình huống dẫn đến phạt đền hay lỗi liên quan đến thẻ đỏ trực tiếp. Điều này khiến VAR hoạt động liên tục trong suốt thời gian diễn ra trận đấu (cả khi bóng ngoài cuộc).

Nếu thay đổi từ FIFA được chấp thuận, số lần các trọng tài dùng VAR trong trận đấu sẽ giảm đáng kể, khiến trận đấu ít bị gián đoạn hơn.

Chủ tịch FIFA, Infantino cho biết cách sử dụng VAR mới cũng có thể giúp giảm thiểu chi phí, bởi khi đó số camera sử dụng sẽ ít đi. Thậm chí khi đó, công nghệ bắt việt vị bán tự động cũng có thể không được áp dụng, và mọi thứ sẽ lại phụ thuộc vào quyết định của tổ trọng tài trên sân.

FIFA cho biết hệ thống VAR mới đang được thử nghiệm. Đề xuất của FIFA diễn ra trong bối cảnh nhiều tổ chức và CLB trên thế giới không muốn tiếp tục sử dụng VAR.

Giữa tuần này, Sky Sports đưa tin Wolverhampton đề xuất cuộc họp nội bộ Premier League, nhằm cân nhắc khả năng bỏ VAR từ mùa tới.

20 CLB Premier League sẽ họp vào ngày 6/6 tới để xem xét khả năng loại bỏ VAR khỏi Ngoại hạng Anh 2024/25. Mọi quyết định cuối cùng sẽ cần được sự thông qua của 14 trên tổng số 20 CLB tham dự cuộc họp.

Theo: Zing news

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

EURO 2024, VÒNG 2
02h00 T.B.Nha VS Italia
COPA AMERICA 2024, VÒNG 1
07h00 Argentina VS Canada
VĐQG BRAZIL, VÒNG 10
04h30 Vitoria/BA VS Atl. Mineiro/MG
06h00 Flamengo/RJ VS Bahia/BA
07h30 Palmeiras/SP VS Bragantino/SP
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.6
00h00 Mexico U17 Nữ VS Colombia U17 Nữ
HẠNG 2 ICELAND, VÒNG 8
01h00 Afturelding VS Vestmannaeyjar
02h15 IR Reykjavik VS Fjolnir
02h15 Keflavik VS Trottur Rey.
NỮ ICELAND, VÒNG 9
01h00 Valur Nữ VS Hafnarfjordur Nữ
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo