x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

VAN GAAL LÊN TIẾNG PHẢN PHÁO RUUD GULLIT

10:52 | 14/06/2022

Tức giận trước phát biểu cho rằng bóng đá Hà Lan kỳ thị với các HLV da màu, và hiếm để họ dẫn dắt đội tuyển Hà Lan từ cựu danh thủ Ruud Gullit, HLV Louis van Gaal đã lên tiếng phản pháo, đồng thời chỉ trích Gullit “chẳng biết rằng mình đang nói gì”.

Lời qua tiếng lại giữa Gullit và Van Gaal bắt đầu từ sau nhận định của Gullit trong cuộc phỏng vấn gần đây. Theo đó, Gullit (một người da màu) cho rằng những HLV da màu chẳng bao giờ được xem trọng. “Patrick Kluivert được phép làm gì với ĐT Hà Lan? Anh ấy có huấn luyện không? Tôi không biết. Henk Fraser có huấn luyện không? Có thể một lần, nhưng tôi không chắc. Tôi đã có cơ hội được HLV cầu thủ khi làm trợ lý cho Dick Advocaat ở ĐTQG chưa? Không! Họ nói tôi phải đứng giữa các cầu thủ, nhưng tôi không bao giờ được phép huấn luyện”, Gullit dẫn chứng.

Cũng theo Gullit, anh biết ơn HLV Advocaat đã cho anh cơ hội được làm việc ở ĐT Hà Lan, nhưng ông thừa nhận mình chưa bao giờ được huấn luyện các tuyển thủ hay chia sẻ kinh nghiệm với họ. Liệu Gullit có nói đúng về hiện trạng tại nền bóng đá Hà Lan không?

Nhưng Van Gaal thì khẳng định là chẳng có chuyện phân biệt chủng tộc ở ĐT Hà Lan như Gullit nói. Van Gaal quả quyết những trợ lý Edgar Davids, Patrick Kluivert (đều là người da màu) không bị đối xử như Gullit nói. “Tôi không muốn gây căng thẳng. Nhưng những gì Gullit nói là vô lý”, Van Gaal dập tắt cáo buộc phân biệt chủng tộc ở ĐT Hà Lan của Ruud Gullit.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

CÚP FA, VÒNG Chung Ket
21h00 Man City VS Man Utd
VĐQG ITALIA, VÒNG 38
23h30 Torino VS Inter Milan
02h00 Cremonese VS Salernitana
02h00 Empoli VS Lazio
CÚP ĐỨC, VÒNG Chung Ket
01h00 Leipzig VS Ein.Frankfurt
VĐQG PHÁP, VÒNG 38
02h00 Ajaccio VS Marseille
02h00 Auxerre VS Lens
02h00 Stade Brestois VS Rennes
02h00 Lorient VS Strasbourg
02h00 Monaco VS Toulouse
02h00 Nantes VS Angers
02h00 Nice VS Lyon
02h00 PSG VS Clermont
02h00 Stade Reims VS Montpellier
02h00 Troyes VS Lille
VĐQG AUSTRALIA, VÒNG Chung Ket
16h45 Melbourne City VS Central Coast
U20 WORLD CUP, VÒNG Tu Ket
00h30 Israel U20 VS Brazil U20
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo