x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

VAN GAAL LÊN TIẾNG PHẢN PHÁO RUUD GULLIT

10:52 | 14/06/2022

Tức giận trước phát biểu cho rằng bóng đá Hà Lan kỳ thị với các HLV da màu, và hiếm để họ dẫn dắt đội tuyển Hà Lan từ cựu danh thủ Ruud Gullit, HLV Louis van Gaal đã lên tiếng phản pháo, đồng thời chỉ trích Gullit “chẳng biết rằng mình đang nói gì”.

Lời qua tiếng lại giữa Gullit và Van Gaal bắt đầu từ sau nhận định của Gullit trong cuộc phỏng vấn gần đây. Theo đó, Gullit (một người da màu) cho rằng những HLV da màu chẳng bao giờ được xem trọng. “Patrick Kluivert được phép làm gì với ĐT Hà Lan? Anh ấy có huấn luyện không? Tôi không biết. Henk Fraser có huấn luyện không? Có thể một lần, nhưng tôi không chắc. Tôi đã có cơ hội được HLV cầu thủ khi làm trợ lý cho Dick Advocaat ở ĐTQG chưa? Không! Họ nói tôi phải đứng giữa các cầu thủ, nhưng tôi không bao giờ được phép huấn luyện”, Gullit dẫn chứng.

Cũng theo Gullit, anh biết ơn HLV Advocaat đã cho anh cơ hội được làm việc ở ĐT Hà Lan, nhưng ông thừa nhận mình chưa bao giờ được huấn luyện các tuyển thủ hay chia sẻ kinh nghiệm với họ. Liệu Gullit có nói đúng về hiện trạng tại nền bóng đá Hà Lan không?

Nhưng Van Gaal thì khẳng định là chẳng có chuyện phân biệt chủng tộc ở ĐT Hà Lan như Gullit nói. Van Gaal quả quyết những trợ lý Edgar Davids, Patrick Kluivert (đều là người da màu) không bị đối xử như Gullit nói. “Tôi không muốn gây căng thẳng. Nhưng những gì Gullit nói là vô lý”, Van Gaal dập tắt cáo buộc phân biệt chủng tộc ở ĐT Hà Lan của Ruud Gullit.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG ĐỨC, VÒNG Play Off
01h30 Fort.Dusseldorf VS Bochum
U17 CHÂU ÂU, VÒNG 3
22h00 Thụy Điển U17 VS Italia U17
22h00 Ba Lan U17 VS Slovakia U17
00h30 Anh U17 VS T.B.Nha U17
00h30 B.D.Nha U17 VS Pháp U17
GIAO HỮU CLB, VÒNG T.5
01h45 Bray Wanderers VS St. Patricks
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.5
02h00 Mexico U20 Nữ VS Colombia U20 Nữ
GIAO HỮU U17, VÒNG T.5
01h00 Uruguay U17 VS Mỹ U16
VĐQG BELARUS, VÒNG 10
00h00 Dnepr Mogilev VS Gomel
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo