x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

COURTOIS ĐANG THẤT THẾ TRONG CUỘC ĐUA ZAMORA

11:15 | 12/05/2022

Dù đã dẫn đầu cuộc đua giành giải thưởng Zamora trong phần lớn thời gian của mùa giải, nhưng Thibaut Courtois nhiều khả năng sẽ không thể có được danh hiệu này vào cuối mùa.

Hiện, người trấn giữ khung thành của Real Madrid đang thất thế trong cuộc cạnh tranh danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất La Liga 2021/22. Là bởi, Courtois vừa bị Bono, thủ môn của Sevilla, vượt mặt sau loạt trận cuối tuần vừa rồi. Với việc chỉ để lọt lưới 23 bàn, Bono đang có hệ số là 0,79, trong khi hệ số này ở Courtois là 0,85 (29 bàn thua trong 34 trận). Bono chơi ít hơn Courtois tới 5 trận (29 so với 34), song điều đó không quan trọng. Quy định ở La Liga không tính tới số trận khi xếp hạng Zamora, miễn là các thủ môn ra sân tối thiểu 28 lần trong mùa giải. Một lý do khiến Courtois luôn dẫn trước Bono trong một thời gian dài là vì anh đạt đủ 28 trận sớm hơn nhiều.

Song, cũng chính quy định này có thể dẫn tới một chuyện tréo ngoe trong phần còn lại của mùa giải. Do thủ môn của mình đã đạt đủ quota về số trận tối thiểu, Sevilla có thể sẽ để Bono ngồi dự bị trong ba trận cuối mùa để… bảo toàn hệ số. Trong khi đó, việc được ra sân nhiều hơn cũng không đảm bảo là Courtois có thể cải thiện được hệ số, thậm chí có khi còn có tác dụng ngược. Ngoài ra, Real Madrid cũng đã tính tới việc để cho thủ môn người Bỉ nghỉ ngơi nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết Champions League.

Điều đó cũng có nghĩa là, rất có thể là trong chặng “nước rút” của cuộc đua Zamora, cả hai tay đua chính sẽ đều chọn cách… nghỉ ngơi.

Theo: Bongdaplus

TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

CÚP C3 CHÂU ÂU, VÒNG Chung Ket
02h00 Crystal Palace VS Rayo Vallecano
COPA LIBERTADORES, VÒNG 6
05h00 Independiente JT VS Rosario Central
05h00 Libertad VS UCV FC
07h30 CA Penarol VS Santa Fe
07h30 Bolivar VS Ind.Rivadavia
07h30 Corinthians/SP VS CA Platense
07h30 Fluminense/RJ VS Dep.Guaira
COPA SUDAMERICANA, VÒNG 6
05h00 Atl. Mineiro/MG VS Puerto Cabello
05h00 Olimpia Asuncion VS Audax Italiano
05h00 Caracas VS Botafogo/RJ
05h00 Cienciano VS CA Juventud
05h00 Racing Club VS Inde. Petrolero
05h00 Vasco DG/RJ VS Barracas Central
07h30 Bragantino/SP VS Carabobo
07h30 River Plate VS Blooming
ASEAN CLUB CHAMPIONSHIP, VÒNG Chung Ket
19h00 Buriram Utd VS Selangor FA
GIAO HỮU ĐTQG, VÒNG T.5
01h30 Jamaica VS Ấn Độ
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.5
18h00 Phần Lan U16 Nữ VS Iceland U16 Nữ