x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

ĐIỀU KIỆN CẦN VÀ ĐỦ ĐỂ HÀ NỘI FC Ó MẶT TRONG TOP 6

10:30 | 05/05/2021

Chiến thắng trước Sài Gòn FC cộng thêm việc các đối thủ cạnh tranh đồng loạt rơi điểm ở vòng 12 V.League mở ra cơ hội lớn hơn cho Hà Nội FC vào Top 6 chung cuộc sau giai đoạn 1. Nhưng để từ cơ hội trở thành hiện thực, đội bóng thủ đô vẫn phải đáp ứng cả điều kiện cần và đủ tại vòng 13 V.League.

Những đối thủ cạnh tranh với Hà Nội FC

Sau vòng 12 V.League, Hà Nội FC có thêm 3 điểm và từ vị trí thứ 10 nhảy lên 3 bậc. Họ đang có 16 điểm, tức là kém đội thứ 3 - Than Quảng Ninh 3 điểm, đội thứ 4 - Nam Định 2 điểm và 2 đội thứ 5 và thứ 6 lần lượt gồm Thanh Hoá, B.Bình Dương đúng 1 điểm. Ngoài ra, Hà Nội FC cũng bằng điểm với 2 đội xếp thứ 8 và thứ 9 là Bình Định, SHB Đà Nẵng. Hai đội này chỉ kém Hà  Nội FC về hiệu số bàn thắng bại. 

Đây cũng chính là những đối thủ sẽ cạnh tranh 4 tấm vé còn lại vào Top 6 (Viettel và HAGL đã chắc suất từ trước). Theo lịch thi đấu ở vòng 13, Hà Nội FC gặp đội cuối bảng SLNA. Nam Định chạm trán SHB Đà Nẵng, còn B.Bình Dương tiếp đón TP.HCM. Hải Phòng đối đầu Bình Định, Than Quảng Ninh gặp HAGL, Sài Gòn FC chạm mặt Thanh Hoá, còn Viettel gặp một HL Hà Tĩnh đang hồi sinh.

Việc 4 đội xếp trên Hà Nội FC không gặp nhau trực tiếp ở lượt cuối có thể xem là bất lợi với nhà cựu vô địch. Bởi nếu Than.QN không thua HAGL và Nam Định, Thanh Hoá, B.Bình Dương đồng loạt thắng thì chắc chắn Hà Nội FC dù có thắng SLNA ở vòng cuối cùng không thể tạo ra được bước nhảy vọt vào Top 6 như kỳ vọng. Từ mấu chốt này, Hà Nội FC hiểu rằng, họ chỉ có thể đi tiếp khi một trong những điều kiện đến từ các đối thủ xếp trên phải xảy ra. 

Cụ thể, chỉ cần 2 trong số 4 đội xếp trên Hà Nội FC thất bại ở lượt cuối cộng thêm đội bóng thủ đô giành chiến thắng trước SLNA, đoàn quân  của HLV Park Choong Kyun sẽ đảm bảo việc có mặt trong Top 6. 

Cầu thủ Hà Nội FC cần phải thắng SLNA trước khi nghĩ đến Top 6
Cầu thủ Hà Nội FC cần phải thắng SLNA trước khi nghĩ đến Top 6

Trường hợp không tưởng có thể xảy ra

Nếu trong trường hợp chỉ 1 trong 4 đội xếp trên Hà Nội FC thất bại, đội bóng thủ đô vẫn có cơ hội để đi tiếp. Khi ấy, Hà Nội FC cần đáp ứng 2 điều kiện nữa. Thứ nhất về chủ quan, Hà Nội FC vẫn phải thắng SLNA để xếp trên đội bóng thất bại kia. Thứ hai, họ cũng cần đảm bảo hai đội bằng điểm với mình trước đó là SHB Đà Nẵng cùng Bình Định thua kém mình về điểm số hoặc nếu ngang bằng thì cũng thấp hơn về chỉ số phụ. Như vậy, Hà Nội FC sẽ đảm bảo mục tiêu vào Top 6 như mong muốn. 

Ở một trường hợp không tưởng có thể xảy ra, đấy là Hà Nội FC chỉ hoà SLNA trên sân Vinh, thầy trò Park Choong Kyun vẫn còn cơ hội vào Top 6, dù là rất nhỏ. Khi ấy, Hà Nội FC sẽ có 17 điểm và duy trì hiệu số bàn thắng bại là +3. Như vậy, chỉ trong trường hợp các đội Thanh Hoá, B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng, Bình Định đều thua, cộng thêm Hải Phòng, TP.HCM không đảm bảo một chiến thắng rất đậm trước Bình Định, B.Bình Dương để xếp trên về hiệu số bàn thắng bại thì Hà Nội FC vẫn có thể xếp ở vị trí thứ 5 hoặc 6 chung cuộc. 

Tất nhiên, Hà Nội FC không thể chờ một loạt những điều kiện cùng lúc xảy ra như vậy. Họ cần đảm bảo một chiến thắng trước tiên để không tự mua dây buộc mình thêm nữa. Dẫu sao so với trước đấy 1 vòng đấu, Hà Nội FC đã có nhiều cơ hội hơn để nghĩ về Top 6 sau giai đoạn 1. 

Có thể, đội bóng thủ đô sẽ không thể vô địch hay á quân V.League trước phong độ cao của Viettel hay HAGL. Nhưng chí ít, họ có quyền hy vọng vào vị trí thứ 3 của mùa giải năm nay, qua đó vẫn duy trì mùa giải thứ 12 liên tiếp không nằm ngoài nhóm 3 đội mạnh nhất giải.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG TÂY BAN NHA, VÒNG 15
03h00 Real Madrid VS Sevilla
VĐQG ITALIA, VÒNG 14
02h45 Napoli VS Lazio
VĐQG PHÁP, VÒNG 15
02h45 Marseille VS Troyes
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.11
04h00 Ấn Độ Nữ VS Chile Nữ
07h00 Brazil Nữ VS Venezuela Nữ
HẠNG 2 ITALIA, VÒNG 14
02h30 Como VS Parma
VĐQG BỒ ĐÀO NHA, VÒNG 12
03h30 Porto VS Vitoria Guimaraes
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo