x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

'HOÀNG ĐẾ XANH' SCHALKE NGÀY CÀNG GẦN NGUY CƠ PHÁ SẢN

10:14 | 17/04/2020

Tình hình của Schalke đang rất bi đát. Ngày hôm qua, giám đốc thương mại Alexander Jobst cho biết nếu không nhận được tiền thanh toán bản quyền truyền hình vào tháng 5, Schalke sẽ phải tính tới phương án tái cơ cấu đội bóng hoặc nghiêm trọng hơn, là tuyên bố phá sản.

 

Vào cuối tháng 3, Schalke tuyên bố giảm 15% lương cầu thủ và ban huấn luyện. Tới đầu tháng này, mức giảm tăng thêm 15% cho tới khi thông báo cuối cùng được đưa ra: Dừng trả lương tới hết ngày 30/6. 

Covid-19 là cú đấm trực diện vào tình trạng tài chính vốn đã ở trong tình trạng báo động những năm qua. Trước khi Bundesliga tạm dừng, Schalke đã công bố mức lỗ 26 triệu euro trong năm tài khóa 2019. Như vậy, mức lỗ lũy tiến của đội đã lên mức 275 triệu euro. 

Nếu Bundesliga vẫn diễn ra như bình thường, Schalke có thể dựa vào các đợt thanh toán tiền bản quyền truyền hình và “lấy chỗ này bù chỗ nọ”. Nhưng do dịch nên lúc này, ba đối tác lớn của Bundesliga là các đài Sky, DAZNARD chưa thanh toán đợt 4, theo hạn là hôm 10/4. Số tiền lẽ ra Schalke sẽ nhận được là 15,892 triệu euro. 

Peter Peters, thành viên ban giám đốc Schalke đã phải đăng đàn trên Facebook cá nhân giải thích mức độ nghiêm trọng mà đội bóng đang trải qua thời điểm này. “Chúng tôi đã cho nghỉ không lương những bộ phần không cần đi làm, cắt giảm giờ làm của những nhân viên vận hành công việc hậu cần. Nhưng tập thể 600 con người có thể phải ra đường nếu mọi chuyện không được cải thiện”. 

Giám đốc thương mại Alexander Jobst của Schalke phát biểu rất bi quan về tình hình CLB
Giám đốc thương mại Alexander Jobst của Schalke phát biểu rất bi quan về tình hình CLB

Theo tin tức giám đốc Jobst công bố với tạp chí Kicker, từ nay tới ngày 2/5, trong trường hợp không nhận được tiền bản quyền truyền hình, Schalke sẽ mở cuộc họp cổ đông tính tới phương án tái cơ cấu đội bóng. Nhưng tìm đối tác chuyển giao lúc này không phải nhiệm vụ dễ dàng khi nền kinh tế thế giới đang suy thoái, nhất là khi lịch sử tài chính của Schalke đã có “vết đen”. Trong quá khứ, đội cũng từng đối diện nguy cơ giải thể trước khi được tập đoàn năng lượng Gazprom giải cứu năm 2005.

Như vậy, trong tình huống xấu nhất là không nhận được gói cứu trợ tài chính và cũng không tìm được mạnh thường quân, Schalke sẽ phải tuyên bố phá sản. Một lựa chọn cứu cánh được đề cập là mượn danh chủ tịch HĐQT Clement Tonnies vay tiền. Tuy nhiên, Schalke vẫn chưa trả hết khoản 100 triệu euro nợ tiền đại tu, nâng cấp sân Veltins Arena nên không dễ để thuyết phục ngân hàng.

Anja Kleine-Wilde, phụ trách truyền thông cũng đã gửi đi thông báo khẩn, kêu gọi sự hỗ trợ của những gần 44000 CĐV đã mua vé cả mùa. “Đội bóng không đủ năng lực trả lại tiền nhưng đảm bảo nếu vượt qua đại dịch, sẽ có mức chiết khấu xứng đáng với vé cả mùa 2020/21”. 

Một lý do khiến Schalke thâm hụt nguồn tiền là vì mùa này, họ không được dự Cúp châu Âu do chỉ đứng thứ 14 tại Bundesliga 2018/19, mất đi miếng bánh béo bở bản quyền truyền hình.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG ĐỨC, VÒNG 29
01h30 FC Koln VS Leipzig
GIAO HỮU CLB, VÒNG T.5
01h00 AB Argir VS KI Klaksvik
VĐQG ISRAEL, VÒNG Play off 1
00h15 Bnei Yehuda VS Hapoel Kfar Saba
HẠNG 2 ISRAEL, VÒNG 29
00h00 H. Petah Tikva VS Ahi Nazareth
00h00 Hapoel Acre VS Hapoel Katamon
00h00 Hapoel R. Gan VS Hapoel Afula
00h00 HR Letzion VS Hapoel Ashkelon
00h00 Beitar TA Ramla VS Hapoel Bnei Lod
00h00 Kafr Qasim VS Maccabi P.Tikva
00h00 Hapoel Nof HaGalil VS Hapoel Umm Al Fahm
00h00 Bnei Sakhnin VS INR HaSharon
HẠNG 2 SÉC, VÒNG 19
00h00 Brno VS Dukla Praha
VĐQG ĐAN MẠCH, VÒNG 25
01h00 Aarhus AGF VS Odense BK
Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo