x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

LILLE 1-0 PSG: LILLE LẦN ĐẦU TIÊN GIÀNH SIÊU CÚP PHÁP

08:48 | 02/08/2021

Trận tranh Siêu cúp Pháp giữa Lille vs PSG đã kết thúc với chiến thắng 1-0 dành cho nhà ĐKVĐ Ligue 1. Qua đó, Lille đã lần đầu tiên trong lịch sử giành được danh hiệu Siêu cúp Pháp.

Đội bóng thủ đô PSG bước vào trận tranh Siêu cúp Pháp mà không có sự phục vụ của những ngôi sao như Kylian Mbappe, Neymar, Angel di Maria và Marco Verratti. Chưa kể, ngoài Archaf Hakimi đá chính, những tân binh như Sergio Ramos và Gigi Donnarumma cũng không thể góp mặt, còn Wijnaldum chỉ được tung vào sân ở hiệp 2.

HLV Maurico Pochettino của PSG trước trận đấu khẳng định ông và các học trò rất muốn bắt đầu chiến dịch 2021/22 với một chiếc cúp vô địch, đồng thời khẳng định không có lý do gì để không làm như vậy. Tuy nhiên, giữa phát biểu và thực hiện lại là hai chuyện hoàn toàn khác.

Do không có được đội hình mạnh nhất, đặc biệt là ở khu trung tuyến khiến PSG không thể tạo ra thế trận lấn lướt trước đối thủ. Với Lille, nhà vô địch Ligue 1 cũng không có được phong độ tốt nhất trong suốt hiệp 1. Tuy nhiên, ở phút thi đấu cuối cùng trước giờ giải lao, lão tướng Burak Yilmaz đã có tình huống kiến tạo cho tiền vệ Xeka ghi bàn khai thông bế tắc bằng cú dứt điểm uy lực ngoài vòng cấm.

Tân binh Wijnaldum vào sân từ hiệp 2 nhưng không thể cứu được PSG thoát khỏi trận thua
Tân binh Wijnaldum vào sân từ hiệp 2 nhưng không thể cứu được PSG thoát khỏi trận thua

Bước sang hiệp 2, Abdou Diallo có cơ hội rất thuận lợi để ghi bàn gỡ hòa nhưng cú đánh đầu cận thành của anh ở phút 57 lại đi thiếu chính xác. Phút 71, tân binh Wijnaldum được tung vào sân và nhanh chóng để lại dấu ấn ở khu trung tuyến của đội bóng thủ đô Paris, giúp PSG tạo ra thế trận lấn lướt, kiểm soát trận đấu.

Tuy nhiên, cũng giống như trận đối đầu gần nhất ở mùa giải trước, dù kiểm soát bóng nhưng PSG hoàn toàn bế tắc trong việc tìm kiếm đường vào khung thành của Lille. Mauro Icardi đưa được bóng vào lưới Lille nhưng bị VAR từ chối do việt vị, trong khi Wijnaldum suýt chút nữa đã có siêu phẩm móc bóng ở những phút bù giờ song không thắng được thủ thành Leo Jardim.

Chung cuộc, trận Lille vs PSG kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về các nhà ĐKVĐ Ligue 1. PSG của HLV Pochettino dù được đầu tư mạnh tay hồi hè năm nay song tiếp tục có sự khởi đầu mùa giải mới thất vọng. Sau đây gần 1 tuần, rạng sáng ngày 7/8, Ligue 2021/22 sẽ chính thức khai màn với cặp đấu Monaco vs Nantes.

Chung cuộc: Lille 1-0 PSG

Ghi bàn: Xeka (45')

Đội hình thi đấu:

Lille: Jardim; Djalo, Fonte, Botman, Reinildo, Araujo, Andre, Xeka, Bamba, Yilmaz, David.

PSG: Navas, Hakimi, Kehrer, Kimpembe, Diallo, Danilo, Herrera, Dina Ebimbe, Kalimuendo, Draxler, Icardi.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG MỸ, VÒNG 21
07h37 Dallas VS Minnesota Utd
08h37 Colorado Rapids VS Sporting Kansas
09h37 LA Galaxy VS Vancouver WC
FIFA CLUB WORLD CUP, VÒNG Tu Ket
02h00 Fluminense/RJ VS Al Hilal
08h00 Palmeiras/SP VS Chelsea
NỮ CHÂU ÂU, VÒNG 1
23h00 Đan Mạch Nữ VS Thụy Điển Nữ
02h00 Đức Nữ VS Ba Lan Nữ
GIAO HỮU CLB, VÒNG T.7
10h15 Cruz Azul VS Once Caldas
15h00 Farul Constanta VS Radnicki Nis
15h00 Opava VS MFK Chrudim
17h00 Silkeborg IF VS Aarhus Fremad
17h59 Legia Wars. VS Gornik Leczna
17h59 Wacker Innsbruck VS Jablonec
17h59 Debreceni VS Sigma Olomouc
19h00 Austria Klagenfurt VS Sturm Graz II
19h00 Grasshoppers VS Vaduz
19h00 Zurich VS Vaduz
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.7
16h00 Latvia U17 Nữ VS Đảo Faroe U17 Nữ
21h00 Lithuania U17 Nữ VS Estonia U17 Nữ
GIAO HỮU U16, VÒNG T.6
14h00 Uzbekistan U16 VS Hàn Quốc U16