x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

MAN CITY TRỞ LẠI NGÔI ĐẦU PREMIER LEAGUE, AGUERO VÀ HLV GUARDIOLA HAY NHẤT THÁNG 2

08:50 | 09/03/2019

Với thành tích ấn tượng giúp Man City trở lại ngôi đầu BXH Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola và tiền đạo Sergio Aguero đã vinh dự nhận giải thưởng xuất sắc nhất tháng 2.

Sau quãng thời gian dài đeo bám Liverpool và có thời điểm tưởng chừng như đã đầu hàng ở cuộc chiến bảo vệ ngôi vương, Man City rốt cuộc cũng đã vượt mặt được đối thủ để leo lên ngôi đầu bảng. Để có được chiến quả này, The Citizens đã trải qua giai đoạn tháng 2 thực sự thăng hoa với 4 chiến thắng liên tiếp.

Sau chiến thắng nhẹ nhàng trên sân của Bournemouth lượt trận trước, Man City đã vươn lên dẫn đầu BXH với 71 điểm, hơn Liverpool khoảng cách 1 điểm và hoàn toàn có quyền tự quyết trong cuộc đua tới ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/19.

Màn trình diễn thăng hoa của Man City đã giúp HLV Pep Guardiola qua mặt những người đồng nghiệp như Ole Gunnaer Solskjaer (M.U) và Unai Emery (Arsenal) để nhận giải thưởng HLV xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh tháng 2/2019. Đây là lần thứ 6 chiến lược gia người Tây Ban Nha được vinh danh kể từ khi chuyển tới làm việc tại xứ sở sương mù.

HLV Guardiola lần thứ 6 nhận danh hiệu HLV trưởng xuất sắc nhất tháng
HLV Guardiola lần thứ 6 nhận danh hiệu HLV trưởng xuất sắc nhất tháng

Bên cạnh ông thầy, tiền đạo Aguero cũng nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 2. Ngôi sao người Argentina đã tỏa sáng rực rỡ trong tháng 2 với 7 bàn thắng sau 4 trận đấu, đặc biệt là 2 hat-trick vào lưới những đội bóng lớn là Arsenal và Chelsea. Đây cũng là lần thứ 6 cầu thủ 30 tuổi nhận danh hiệu này, đồng thời cũng là lần đầu tiên được vinh danh kể từ đầu mùa.

2 cú hat-trick trong tháng 2 giúp Aguero giúp anh nâng tổng số lần làm được điều này lên con số 11, cân bằng kỷ lục người ghi nhiều hat-trick nhất tại Ngoại hạng Anh của huyền thoại Alan Shearer. Không những thế, 7 bàn thắng trong tháng 2 giúp El Kun vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 18 pha lập công, hơn những đối thủ bám đuổi phía sau là Mohamed Salah (1 bàn), Harry Kane và Pierre-Emerick Aubameyang (2 bàn).

Cuối tuần này Man City sẽ tiếp đón Watford  trên sân nhà (00h30 ngày 10/3, giờ Việt nam) và với phong độ thăng hoa thời gian qua, đoàn quân của HLV Guardiola tràn trề cơ hội gia tăng chuỗi chiến thắng của mình đồng thời củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.

TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

CÚP C1 CHÂU ÂU, VÒNG 7
22h30 Kairat Almaty VS Club Brugge
00h45 Bodo Glimt VS Man City
03h00 Kobenhavn VS Napoli
03h00 Inter Milan VS Arsenal
03h00 Olympiakos VS B.Leverkusen
03h00 Real Madrid VS Monaco
03h00 Sporting Lisbon VS PSG
03h00 Tottenham VS B.Dortmund
03h00 Villarreal VS Ajax
U23 CHÂU Á, VÒNG Ban Ket
18h30 Nhật Bản U23 VS Hàn Quốc U23
22h30 Việt Nam U23 VS Trung Quốc U23
HẠNG NHẤT ANH, VÒNG 28
02h45 Swansea City VS Blackburn Rovers
02h45 Charlton Athletic VS Derby County
02h45 Coventry VS Millwall
02h45 Ipswich VS Bristol City
02h45 Oxford Utd VS QPR
02h45 Preston North End VS Hull City
02h45 Sheffield Wed. VS Birmingham
02h45 West Brom VS Norwich
03h00 Wrexham VS Leicester City
GIAO HỮU CLB, VÒNG T.1
15h00 Arka Gdynia VS Spartak Subotica
16h00 Ruzomberok VS Dukla BB
17h59 PFK Aleksandriya VS Shkendija
17h59 Katowice VS Backa Topola
17h59 FK Novi Pazar VS Zeljeznicar
17h59 Septemvri Sofia VS Neftchi
17h59 Sigma Olomouc VS Philadelphia Union
17h59 Chelyabinsk VS Mladost Lucani
18h00 Budapest Honved VS Slovacko
18h00 Zlin VS FK Vojvodina
19h00 Lok. Moscow VS Chengdu Rongcheng
20h00 Blau Weiss Linz VS Cukaricki Belgrade
20h00 Korona Kielce VS Dinamo Kiev
20h00 Arka Gdynia VS Radnicki Nis
LEAGUE ONE, VÒNG 28
21h00 Doncaster Rovers VS Leyton Orient
LEAGUE TWO, VÒNG 28
01h45 Grimsby VS Salford City