x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

QUÁ TRÌNH TIẾP QUẢN NEWCASTLE CỦA THÁI TỬ SAUDI ARABIA PHẢI TRÌ HOÃN

09:48 | 12/05/2020

Quá trình tiếp quản Newcastle của Thái tử Mohammed Bin Salman sẽ phải chậm lại sau khi có bằng chứng mới liên quan đến cáo buộc vi phạm bản quyền phát sóng ở Saudi Arabia.

 

Các tài liệu pháp lý mới đã được đệ trình lên FA cho thấy mối liên hệ giữa chính quyền Saudi Arabia với các hoạt động thể thao bất hợp pháp tại quốc gia này. Đây không phải lần đầu, Saudi Arabia vướng vào rắc rối pháp lý. Tháng trước, "Gã khổng lồ" trong ngành truyền hình beIN Sports (Qatar) đã viết thư gửi BTC và 20 câu lạc bộ Premier League, yêu cầu ngăn chặn thương vụ Mohammed Bin Salma mua lại Newcastle.

Nguyên do được nêu ra là bởi beIN Sports nắm giữ bản quyền phát sóng Ngoại hạng Anh ở khu vực Trung Đông nhưng Saudi Arabia lại thường xuyên phát lậu bản quyền giải đấu và điều này ảnh hưởng nặng nề tới giá trị lâu dài.

Theo Daily Mail, việc này có thể khiến cho quá tình thâu tóm Newcastle trị giá 300 triệu bảng của Thái tử Mohammed Bin Salman từ ông chủ Mike Ashley bị trì hoãn.

Bản thân ông Ashley - chủ sở hữu hiện tại của Newcastle cũng cảm thấy không vui khi mọi thứ chưa thể giải quyết nhanh chóng vì những lý do "trời ơi đất hỡi" này. Đáng ra, nếu mọi thứ suôn sẻ thì Ashley đã có thể bỏ túi khoản tiền kếch xù và thoải mái rời Newcastle sau 13 năm trị vì dù không thể giúp CLB này trở thành một thế lực ở Ngoại hạng Anh.

Một nguồn tin khác cho hay, phía FA không hề có ý định ngăn cản Bin Salman. Vấn đề chính của sự chậm trễ này có lẽ tới từ việc các đội bóng Anh đang tập trung họp bàn cho việc bao giờ Ngoại hạng Anh 2019/20 trở lại và có nên kết thúc mùa giải ngay lập tức hay không.

Phía Thái tử Bin Salman được cho đang cố gắng để việc tiếp quản nhanh chóng được ký kết. CĐV Newcastle hi vọng thương vụ này sớm được hoàn tất bởi có như thế, BLĐ mới có thời gian để cải tổ nhân sự và mang về những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Theo: Bongdaplus

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo