x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

THỦ TƯỚNG HÀ LAN GIA HẠN LỆNH CẤM BÓNG ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP ĐẾN THÁNG CHÍN

09:16 | 22/04/2020

Ông Mark Rutte, Thủ tướng Hà Lan ban hành lệnh cấm đối với hoạt động tụ tập, sự kiện đông người cho đến tận tháng Chín.

 

Sau tuyên bố của người đứng đầu đất nước, LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đang lên kế hoạch để chấm dứt mùa giải. Trong đó, giải VĐQG Hà Lan đã tạm dừng từ tháng Ba, với 9 vòng đấu còn lại. Ajax Amsterdam đang tạm dẫn đầu nhưng chỉ hơn AZ Alkmaar về hiệu số bàn thắng bại.

Mặc dù nhiều giải VĐQG trên khắp châu Âu đang rục rịch trở lại vào mùa Hè, với các trận đấu được tổ chức trên sân không khán giả, ngài Rutte nói trong một cuộc họp báo rằng ngày cả những trận đấu không khán giả sẽ không được tổ chức ít nhất đến mùa thu.

Lệnh cấm đối với các sự kiện được cấp phép trước đây, đã được áp dụng cho đến ngày 1/6 và Rutte hiện xác nhận về việc gia hạn lệnh cấm đến tháng Chín. Điều đó có nghĩa không chỉ các giải bóng đá, ngay cả hai lễ hội lớn rất nổi tiếng ở Hà Lan cũng bị hủy.

"Chúng tôi chắc chắn sẽ không thể xử lý rủi ro trong những tháng tới và chúng tôi muốn cung cấp thông tin đầy đủ và rõ ràng cho ban tổ chức các sự kiện lớn. Điều đó có nghĩa là không có Pinkpop, Zwarte Cross và không có bóng đá chuyên nghiệp. Điều đó thật khó chịu, nhưng chúng tôi phải chấp nhận hy sinh", ông Rutte chia sẻ.

Cùng thời điểm, UEFA lại đưa ra thông báo "khuyến khích kịch liệt" các giải VĐQG trở lại và hoàn thành phần còn lại của mùa giải. "Có một khuyến khích kịch liệt được đưa ra để kết thúc các giải đấu hàng đầu trong nước, nhưng một số trường hợp đặc biệt sẽ được lắng nghe. Bất kỳ quyết định nào về các vấn đề trên sẽ được công bố bởi Ủy ban điều hành UEFA vào thứ Năm".

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG COSTA RICA, VÒNG Ver 18
06h30 San Carlos VS Santos Guapiles
09h00 Universidad CR VS Herediano
09h00 Dep. Saprissa VS Limon
Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo