x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

WENGER ĐỀ XUẤT TĂNG TẦN SUẤT TỔ CHỨC WORLD CUP VÀ EURO

15:12 | 13/10/2020

Cựu HLV Arsenal và giờ là Trưởng ban phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, Arsene Wenger khẳng định đang đề xuất loạt bỏ Nations League và tăng tần suất của các giải đấu như World Cup và EURO.

Kỳ Nations League đầu tiên đã diễn ra khá trót lọt với chức vô địch thuộc về Bồ Đào Nah sau khi đánh bại Hà Lan ở trận chung kết vào năm 2019. Hiện tại, mùa thứ 2 của giải đấu đang diễn ra. Về mặt bản chất, Nations League ra đời để thay thế cho những trận giao hữu vô nghĩa.

Tuy nhiên, theo Wenger, ngay cả giải đấu Nations League cũng rất... vô nghĩa với khán giả, họ không quan tâm cũng như không hiểu về bản chất của nó. Thay vào đó, Trưởng ban phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA muốn tăng tần suất tổ chức World Cup và EURO với chỉ 2 năm/lần.

Cựu HLV Arsenal muốn 'khai tử' Nations League
Cựu HLV Arsenal muốn 'khai tử' Nations League

Wenger cho rằng: "Chúng ta cần loại bỏ Nations League và tìm ra những sự kiện thông minh hơn mà mọi người đều hiểu. Nếu bạn hỏi mọi người trên phố về Nations League, sẽ chẳng mấy người giải thích được đâu. Chúng ta cần có càng ít giải đấu càng tốt. Một World Cup và một EURO năm này nối tiếp năm khác sẽ hợp lý hơn với thế giới hiện đại".

Theo Wenger, các trận đấu vòng loại sẽ được tổ chức chỉ trong 1 tháng, qua đó đơn giản hóa việc bán bản quyền truyền hình. FIFA đang thảo luận ý tưởng này và Wenger cho biết: "Tôi luôn nói với mọi người rằng hình ảnh của giải đấu không liên quan tới thời gian chờ đợi của nó, quan trọng là chất lượng chuyên môn. Nhìn xem, người ta vẫn theo dõi Champions League hàng năm đấy thôi. Theo quan điểm của mình, tôi nghĩ đây là một bước tiến".

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

HẠNG 2 ICELAND, VÒNG 3
02h15 Kordrengir VS Knat. Vesturbaejar
CÚP NHẬT BẢN, VÒNG 1
10h00 FC Imabari VS Okinawa SV
HẠNG 2 ARGENTINA, VÒNG 16
05h10 Atletico Atlanta VS Deportivo Maipu
07h00 All Boys VS Deportivo Madryn
07h10 Belgrano VS Flandria
HẠNG 2 BRAZIL, VÒNG 8
05h00 Brusque FC/SC VS Tombense FC/MG
07h30 Bahia/BA VS Ponte Preta/SP
VĐQG CHI LÊ, VÒNG Apt 14
06h00 Coquimbo Unido VS U. Espanola
VĐQG ECUADOR, VÒNG 14
07h00 Cumbaya FC VS 9 de Octubre
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo