x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

REAL MADRID GẶP VƯỚNG MẮC Ở THƯƠNG VỤ CHIÊU MỘ JESUS

10:51 | 09/06/2022

Mặc dù rất muốn chiêu mộ tiền đạo Gabriel Jesus của Man City, song Real Madrid đang vướng phải các quy định liên quan đến hộ chiếu châu Âu.

Nghĩa là, nếu mua Jesus, số lượng cầu thủ không có hộ chiếu của lục địa già sẽ tăng lên. Khi đó Kền kền trắng rất khó trong việc bố trí đội hình cho nhiều trận đấu, nhất là khi họ muốn có Jesus để chia sẻ gánh nặng với tiền đạo Karim Benzema.

Cụ thể, theo quy định của bóng đá Tây Ban Nha thì các CLB được phép dùng ba cầu thủ ngoài EU (không có hộ chiếu châu Âu) ở một trận đấu. Hiện ba suất cầu thủ ngoài EU của Real Madrid đã có chủ. Đó là Militao, Vinicius Jr và Rodrygo. Dự kiến tất cả những cầu thủ này ít nhất là phải đến tháng 1/2023 mới có hộ chiếu Tây Ban Nha.

Thật ra, theo luật pháp quốc gia này thì sau 2 năm cư trú ở đây, công dân nước ngoài có thể nộp đơn để đăng ký thêm một quốc tịch nhằm thuận lợi cho công việc của họ. Trường hợp của tiền đạo Vinicius Jr (người Brazil) lẽ ra đã có thể có thêm một hộ chiếu Tây Ban Nha vì anh gia nhập Real đã gần 4 năm. Song do đại dịch Covid-19 nên tiến trình cấp hộ chiếu Tây Ban Nha cho Vinicius bị chậm lại. Và nó hiện cũng ảnh hưởng đến kế hoạch tăng cường lực lượng của Real, đặc biệt là đối với những cầu thủ ngoài EU, mà Jesus là ví dụ điển hình.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

HẠNG NHẤT ANH, VÒNG 5
02h00 Norwich VS Millwall
VĐQG TÂY BAN NHA, VÒNG 2
01h00 Espanyol VS Rayo Vallecano
03h00 Sevilla VS Valladolid
VĐQG ĐỨC, VÒNG 3
01h30 M.gladbach VS Hertha Berlin
HẠNG 2 ĐỨC, VÒNG 5
23h30 Magdeburg VS Hannover 96
23h30 Hamburger VS Darmstadt
VĐQG PHÁP, VÒNG 3
02h00 Lyon VS Troyes
U23 ANH, VÒNG 3
21h00 Fulham U23 VS Crystal Palace U23
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo