x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

VÌ SAO QUANG HẢI KHÔNG RỜI HÀ NỘI ĐỂ XUẤT NGOẠI?

22:28 | 11/10/2020

Theo ông Lê Minh Dũng – Giám đốc điều hành của Phố Hiến thì đẳng cấp, chuyên môn của Quảng Hải đủ để đá chính tại J.League 1. Nhưng tại sao cầu thủ này chưa muốn xuất ngoại?

Trong một bài phỏng vấn đầu tháng 10 trên trang tin thể thao soccer-king của Nhật Bản, ông Kei Koyama - Quan chức phòng Quan hệ quốc tế J.League có tiết lộ một chi tiết: "Quang Hải chưa thể sang Nhật Bản cho dù nhiều đội bóng ở đây sẵn sàng chiêu mộ cậu ấy".

Tiếp lời thông tin này, ông Lê Minh Dũng – Giám đốc điều hành của Phố Hiến viết trên facebook của mình: “Đẳng cấp, chuyên môn của Quang Hải xứng đáng được các đội bóng quốc tế tìm đến, chí ít và tự tin mình nghĩ Hải đủ khả năng đá chính tại J.League 1 […]”. 

Rõ ràng với những gì đã thể hiện suốt 3 năm qua, đáng lẽ ra Quang Hải là cái tên nên xuất ngoại. Những tin đồn về việc các đội bóng từ châu Á, châu Âu, châu Mỹ quan tâm đến anh xuất hiện một cách thường xuyên. Thế nhưng sau những gì bùng nổ VCK U23 châu Á 2018 cách đây tới gần 3 năm, Quang Hải vẫn hiện diện ở Hà Nội FC.

Vì sao Quang Hải chưa xuất ngoại? “Mâu thuẫn là Hải không có bất kỳ lý do nào để đi ra nước ngoài cả, mình đoán thế”, ông Lê Minh Dũng đưa ra lập luận. “Chuyện đấy sẽ là điều đáng tiếc. Nhìn vào màn trình diễn nổi trội thì Văn Quyết là một cầu thủ số 1. Nhưng anh ấy đã lớn tuổi. Quang Hải còn trẻ và sự nghiệp còn hơn nửa quãng đường nữa”.

Một quan điểm khác thì cho rằng: “Quang Hải sẽ giống như Griezmann, Dele Ali hay Koke. Tức là một cầu thủ chỉ chơi hay ở 1 hệ thống”. Trong khi đó, quay trở lại suy nghĩ của ông Kei Koyama - Quan chức phòng Quan hệ quốc tế J.League thì vấn đề nằm ở tư duy chịu hay không chịu thay đổi. 

Ông nói: “Nhiều đội bóng ở Đông Nam Á vận hành dựa vào tài chính của các ông chủ. Họ đứng trước câu hỏi là 'Vì sao chúng tôi phải để cầu thủ thương hiệu của mình ra đi?'. Thái Lan đã thay đổi tư duy này và gửi những ngôi sao của họ sang Nhật để phát triển bóng đá của họ. Chúng tôi rất muốn đưa các cầu thủ Việt Nam qua Nhật Bản thi đấu. Trình độ các cầu thủ Việt Nam gần bằng Thái Lan. 

Tôi nghĩ điều quan trọng là các cầu thủ cần có tư duy phải thành công ở Nhật Bản như Chanatip suy nghĩ. Sự thành công của các cầu thủ Thái Lan cho thấy chúng tôi đã đúng và thực hiện chiến dịch này không một chút lỗi lầm. Tuy nhiên, thành công ở Thái Lan không phải là mục tiêu duy nhất. Không dễ để chuyển nhượng một cầu thủ, tuy nhiên nếu họ có vai trò quan trọng ở trong đội bóng thì sự quan tâm của CĐV đến J.League sẽ tăng lên", vị này trả lời soccer-king.

Theo: Bongdaplus

BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG TÂY BAN NHA, VÒNG 15
00h30 Cadiz VS Atletico Madrid
03h00 Real Madrid VS Sevilla
VĐQG ITALIA, VÒNG 14
02h45 Napoli VS Lazio
VĐQG PHÁP, VÒNG 15
02h45 Marseille VS Troyes
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.11
04h00 Ấn Độ Nữ VS Chile Nữ
07h00 Brazil Nữ VS Venezuela Nữ
HẠNG 2 TÂY BAN NHA, VÒNG 18
00h15 Tenerife VS Real Sociedad B
HẠNG 2 ITALIA, VÒNG 14
02h30 Como VS Parma
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo