x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

CHỦ TỊCH LA LIGA ĐỀ XUẤT 3 MỐC THỜI GIAN HOÀN TẤT MÙA GIẢI 2019/20

16:18 | 08/04/2020

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đề xuất 3 mốc thời gian để mùa giải hiện tại có thể trở lại vào là các ngày 28/5, 6/6 hoặc 28/6.

 

Các trận đấu còn lại của La Liga 2019/20 dự kiến diễn ra trên sân vận động không có khán giả. Trong khi đó, các trận đấu thuộc khuôn khổ cúp châu Âu có thể được tổ chức song song hoặc sau khi La Liga kết thúc.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas khẳng định các giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ không hủy kết quả mùa giải hiện tại. Ngoài ra, ông cũng bác bỏ đề xuất các trận đấu của La Liga được tổ chức bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha.

"Các nghiên cứu đang được tiến hành. Tôi cảm thấy yên tâm rằng La Liga và các giải đấu cúp châu Âu sẽ được hoàn thành", Chủ tịch Tebas chia sẻ. "Đó chỉ là điều mà tôi suy nghĩ khi đi ngủ. Tôi không muốn bắt đầu cuộc tranh luận vào lúc này vì nó vô nghĩa và chỉ tạo ra xung đột lợi ích".

Chủ tịch Javier Tebas khẳng định La Liga sẽ không hủy bỏ kết quả mùa giải hiện tại.
Chủ tịch Javier Tebas khẳng định La Liga sẽ không hủy bỏ kết quả mùa giải hiện tại.

Chủ tịch Tebas cho biết La Liga đã mất đi 25% thu nhập hàng năm trong hai tháng qua và ước tính lỗ khoảng 1 tỷ euro nếu phải hủy bỏ mùa giải hiện tại. Trong trường hợp giải đấu trở lại và tổ chức trên sân không khán giả, La Liga sẽ lỗ gần 300 triệu euro.

Tiếp theo đó, Chủ tịch Tebas cũng nói về vấn đề cắt giảm lương nhưng nhấn mạnh rằng bóng đá Tây Ban Nha sẽ không tìm kiếm viện trợ nhà nước. Thậm chí, ông khẳng định La Liga sẽ gây ấn tượng với chính phủ về sự trở lại mang tính cần thiết, ngay cả khi không có khán giả.

"Không có giải đấu lớn nào của châu Âu xem xét hủy bỏ kết quả mùa giải hiện tại", Chủ tịch Tebas khẳng định. "Tuy nhiên, vào lúc này, chúng tôi không thể nói chính xác khi nào giải đấu sẽ trở lại".

Chủ tịch La Liga nói tiếp: "Tình trạng báo động sẽ kéo dài ít nhất đến ngày 26/4 và chúng tôi sẽ không bắt đầu tập luyện cho đến thời điểm đó. Các kịch bản để giải đấu có thể trở lại là vào ngày 28-29/5, 6-7/6 và 28-29/6".

"La Liga sẽ xem xét các kịch bản khác, đặc biệt là khi chúng tôi chứng kiến những gì xảy ra vào tháng 4. Chúng tôi nghĩ rằng có thể kết thúc mùa giải vào tháng 8. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó khả thi".

La Liga 2019/20 còn tới 11 vòng đấu. Trong khi đó, Barca đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 58 điểm, nhiều hơn đội đứng nhì là Real Madrid chỉ 2 điểm.

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG ĐỨC, VÒNG 29
01h30 Freiburg VS B.Leverkusen
HẠNG 2 ĐỨC, VÒNG 29
23h30 Darmstadt VS Greuther Furth
23h30 Osnabruck VS Jahn Regensburg
VĐQG BELARUS, VÒNG 11
22h00 Torpedo Zhodino VS FC Smolevichi
00h00 FK Gorodeya VS Neman Grodno
VĐQG ĐAN MẠCH, VÒNG 25
00h00 Silkeborg IF VS Nordsjaelland
VĐQG HÀN QUỐC, VÒNG 4
17h30 Daegu VS Sangju Sangmu
Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo