x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
   |   
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo

SỰ ƯU VIỆT VỀ TÀI CHÍNH GIÚP M.U KHÔNG PHẢI GIẢM LƯƠNG GIỮA ĐẠI DỊCH

22:44 | 02/04/2020

Sự ưu việt của nền tài chính vững mạnh mà Man United sở hữu thể hiện qua việc các nhân viên đang làm việc vẫn được giữ nguyên lương chứ không bị giảm như các đồng nghiệp ở CLB khác tại Premier League.

 

Kể từ ngày chuyên gia tài chính Ed Woodward vào làm việc ở M.U năm 2005, ông đã năng nổ xây dựng hệ thống đối tác toàn cầu cho đội bóng. Điều này từng bị cả Ngoại hạng Anh chê cười và lấy một trong những nhà tài trợ cũ của Quỷ đỏ châm chọc với tên gọi chung "các thỏa thuận mỳ tôm ở châu Á".

Nhưng sau khi Norwich cùng Newcastle bắt chước Tottenham cắt giảm lương của nhân viên để đối phó với ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, sự ưu việt của Quỷ đỏ mới bộc lộ rõ khi doanh thu của họ không bị ảnh hưởng quá nhiều từ tiền bán vé.

M.U có hơn 900 nhân viên toàn thời gian và họ đều được đảm bảo lương trong thời gian bóng đá bị tạm dừng. Đương nhiên, Quỷ đỏ vẫn đang chờ những chỉ thị trực tiếp từ Premier League về việc cắt giảm lương cầu thủ sau cuộc họp vào hôm thứ Sáu tới giữa FA và PFA.

Tuy nhiên, cần hiểu là M.U chịu ít sức ép phải cắt giảm lương nhân viên. Một chuyên gia tài chính thể thao cho biết: "M.U từng bị chỉ trích vì những đối tác tài trợ của mình nhưng mọi đội bóng lớn đều kiếm tiền theo cách đó. Những đối tác thương mại mới giúp cho việc làm ăn bền vững. Không thể tự mãn trong lúc này bởi thử thách mà thế giới bóng đá đang gặp chưa bao giờ có. Tuy nhiên, M.U có sức phản kháng mạnh mẽ hơn phần còn lại bởi sức mạnh tài chính của mình".

Việc M.U chăm quảng bá đã phát huy tác dụng
Việc M.U chăm quảng bá đã phát huy tác dụng

Chỉ riêng 4 đối tác lớn là Chevrolet, Kohler Co, AON và Aeroflot đã mang về cho M.U 106 triệu bảng/năm. Theo báo cáo tài chính thường niên, tổng tiền tài trợ của M.U là 173 triệu bảng, đóng góp lớn trong số 275 triệu bảng doanh thu thương mại năm ngoái. Con số này vượt qua 241 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình và 111 triệu bảng tiền bán vé. Về tổng doanh thu, M.U hơn Man City 50 triệu và Liverpool 94 triệu bảng vào năm ngoái.

Đến năm nay, những tín hiệu khả quan vẫn đến bất chấp dại dịch khi doanh thu quý đầu tăng 11,9%. Hiện tại, M.U có tới 61 đối tác trên toàn thế giới, vừa mở rộng thêm một công ty sản xuất gối và quần jeans.

Hiện tại, M.U không còn đối tác nào là công ty mỳ gói nhưng "các thỏa thuận mỳ tôm ở châu Á" của họ vẫn đang khiến cả Premier League nể phục. M.U sẽ mất một phần trong số 762 triệu bảng mà Premier League phải chịu từ tiền bản quyền truyền hình nếu mùa giải bị hủy, đồng thời ít nhất tiền bán vé của 5 trận sân nhà nhưng điều đó không khiến nửa đỏ thành Manchester suy sụp.

Nền tài chính vững mạnh giúp M.U trở thành CLB đầu tiên đảm bảo sẽ hỗ trợ hơn 1 triệu bảng cho các nhân viên, đồng thời giảm giá cho những CĐV đã mua vé cả mùa. 

Loading...
BÌNH LUẬN:
TIN LIÊN QUAN

LỊCH THI ĐẤU HÔM NAY

VĐQG ĐỨC, VÒNG 29
20h30 Hertha Berlin VS Augsburg
20h30 Mainz VS Hoffenheim
20h30 Schalke 04 VS Wer.Bremen
20h30 Wolfsburg VS Ein.Frankfurt
23h30 Bayern Munich VS Fort.Dusseldorf
HẠNG 2 ĐỨC, VÒNG 29
18h00 Holstein Kiel VS A.Bielefeld
18h00 Sandhausen VS Hannover 96
18h00 Karlsruher VS St. Pauli
18h00 Nurnberg VS Bochum
GIAO HỮU BD NỮ, VÒNG T.5
13h00 Kaohsiung S Bank Nữ VS Hualien Nữ
15h30 Taichung B Whale Nữ VS Inter Taoyuan FC Nữ
HẠNG 3 ĐỨC, VÒNG 28
19h00 Zwickau VS Hansa Rostock
19h00 Ingolstadt VS Bayern Munich II
19h00 Magdeburg VS Kaiserslautern
19h00 Meppen VS Wurzburger
19h00 Waldhof Man. VS Uerdingen
19h00 Sonnenhof VS Unterhaching
19h00 Ein.Braunschweig VS Vik.Koln
VĐQG ARMENIA, VÒNG Play off 1
18h45 Lori Vanadzor VS FC Noah
22h15 Ararat-Armenia VS Shirak
VĐQG BA LAN, VÒNG 27
20h00 LKS Lodz VS Gornik Zabrze
Loading...
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo
x
Bạn Muốn Tắt Quảng Cáo